Xem Bệnh viện City – Yume.vn

— Yume.vn —

Trong Y khoa, chẩn đoán bệnh sai là điều tối kỵ nhất của bác sĩ, bởi các ảnh hưởng và hậu quả nghiêm trọng sẽ diễn ra đối với bệnh nhân vì điều trị sai.

Thực tế: "Sức khỏe người bệnh chỉ có một, bác sĩ không thể nào rút kinh nghiệm được". ở Mỹ, cứ 05 chẩn đoán bệnh ban đầu, thì sẽ có 01 chẩn đoán sai. Còn Việt Nam, ghi nhận chỉ có 56% các bác sĩ tuyến cơ sở chẩn đoán đúng 05 bệnh phổ thông. Vậy nếu là bệnh phức tạp, con số sẽ như thế nào?

Với mong muốn giảm thiểu thấp nhất thực trạng chẩn đoán bệnh ban đầu sai, cũng như mang đến cơ hội mới cho các người bệnh nặng, điều trị dai dẳng mà không hết, hay bệnh nhân đang có chỉ định mổ, đặc biệt đang kiệt sức vì bệnh ung thư.

Đứng trước thực trạng trên, BS. Đào Thị Mỹ Vân – Phó GĐ Y Khoa kiêm Trưởng Khoa Hồi sức tích cực BVQT City đã quyết tâm mang dịch vụ hội chẩn đa chuyên khoa từ quốc tế về Việt Nam. Và dự án “City Plus – Hội Chẩn Lại Kết Quả Bệnh Án” được ra đời. "Nếu không giải quyết ngay, thì đợi bao giờ? đến khi 100% dân số Việt Nam bị chẩn đoán bệnh ban đầu sai"? Và nếu không phải City Plus, thì nơi đâu sẽ làm?

#CityPlus #Hộichẩnlạikếtquảbệnhán


Yume