Xem Đoạn film ngắn – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Kỹ năng thoát hiểm theo ký thuyết khi ôtô rơi chìm xuống nước.

Theo nghiên cứu thực tế cho thấy, khi một chiếc ôtô bị rơi xuống nước, hệ thống điện của chiếc xe còn hoạt động được khoảng tối đa là 3 phút trước lúc chìm hẳn. Điều này vô cùng quan trọng trọng, hãy nghĩ tới việc mở cửa kính (hay là cửa sổ trời nếu có) để thoát ra ngoài, đừng cố mở cửa ra vào vì điều này có thể nhấn chìm chiếc xe bởi nước vào được trong xe nhanh hơn và lôi chiếc xe xuống sâu nhanh hơn.

Không chỉ vậy, việc mở cửa chính cũng không hề giản đơn, vì áp lực của hàng tấn nước xung quanh sẽ ép chặt cửa ra vào (cho tới khi áp suất trong/ngoài xe – tức là nước đã vào đầy tại trong xe). Đây cũng chính là lí do một vài xe chất lượng cao có hệ thống an toàn, tự động mở cửa kính khi phát hiện xe bị ngập nước

Trong trường hợp hệ thống điện không thể mở được cửa kính, bạn hãy các vật nặng có đầu nhọn để đập kính lái: một cái khóa, kìm, tuốc-nơ-vít… Nên đập cửa kính bên hay là kính sau, vì kính lái luôn an toàn nhất với nhiều lớp kết dính bằng keo chuyên dụng.

Trường hợp không thể phá vỡ cửa kính, hãy bình tĩnh đợi mực nước vào trong xe tới ngang ngực rồi hít một hơi dưỡng khí thật dài, đợi khi nước vào đầy tại trong xe (áp suất cân bằng giữa trong/ngoài) rồi hẵng mở cửa thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, cố gắng để tay tại khóa cửa để sẵn sàng mở ra khi tới thời khắc mở được cửa.

Đó là về lý thuyết còn trong thực tế khi xe rơi xuống nước, người ngồi trong xe thường hoảng loạn và hành động không đúng lộ trình nên vô cùng khó thoát ra ngoài.
Vì vậy cơ hội sống sót là hên xui.Xin cám ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!