Đăng nhập

Xem lại "Thiên long bát bộ" của Lý Nhược Đồng

Bản dựng Thiên long bát bộ của Hãng truyền hình TVB năm 1997 với cặp diễn viên Trần Hạo Dân và Lý Nhược Đồng (dài 45 tập) được giới thiệu lại với khán giả Việt Nam trên sóng VTV9 lúc 19h50 tứ Hai...

Bản dựng Thiên long bát bộ của Hãng truyền hình TVB năm 1997 với cặp diễn viên Trần Hạo Dân và Lý Nhược Đồng (dài 45 tập) được giới thiệu lại với khán giả Việt Nam trên sóng VTV9 lúc 19h50 tứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 1/8/2011.

 

Có lẽ cung nên nhắc lại một chút về truyện phim: thời Bắc Tống, ngoại tộc phương Bắc thường lăm le, nhòm ngó đất đai của nước Đại Tống. Từ đó hình thành cục diện đối nghịch giữa hai dân tộc Hán và Hồi. Lúc bấy giờ bang chủ cái bang Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa đóng) đã bị phu nhân của phó bang chủ cái bang là Thê Khang Mẫn (Tuyết Lợi đóng) tung tin ông là hậu duệ của người Khiết Đan vì bà ta hận ông đã từ chối tình yêu của mình. Từ đó, Kiều Phong bị võ lâm Trung Nguyên nguyền rủa thậm tệ. Để làm rõ thực hư về thân thế của mình Kiều Phong phải bôn tẩu khắp giang hồ. Trên đường đi, ông quen một hòa thượng tên Hư Trúc (Phàn Thiếu Hoàng đóng) và thế tử nước Đại Lý là Đoàn Dự (Trần Hạo Dân đóng). Cả ba kết nghĩa huynh đệ.

Kiều Phong không ngừng bị nhiều người xấu hãm hại, trong lòng thì mang nỗi oan khó giải bày, thêm vào đó vì lỡ tay giết người bạn hồng nhan tri kỷ A Châu (Lưu Cẩm Linh đóng). Tất cả đã khiến trái tim Kiều Phong như hóa đá. Em gái A Châu là A Tử (Lưu Ngọc Thuý đóng) bị thương, nguy hiểm đến tính mạng, Kiều Phong kịp thời đưa sang nước Đại Liêu cứu chữa. Rồi sau đó, do thời cuộc biến chuyển, Kiều Phong trở thành thủ lĩnh của Nam Viện nước Đại Liêu. Tình trạng thân thế của ông ngày càng xấu đi trong mắt võ lâm Trung Nguyên.

Đoàn Dự tính tình cởi mở, hòa đồng đã đem lòng si mê điên đảo một cô gái đẹp như tiên tên Vương Ngữ Yến (Lý Nhược Đồng đóng). Nhưng thật trớ trêu, Vương Ngữ Yến chỉ yêu có người anh họ của nàng là Mộ Dung Phục (Trương Quốc Cường đóng).

Hư Trúc tính tình nhân hậu, thương người, bên cạnh võ công hơn người chàng còn gặp nhiều cơ duyên, được các bậc tiền bối chỉ dạy thêm. Sau này Hư Trúc lại trở thành phò mã Tây Hạ trong một tình huống oái ăm.

Dù sống trong sự tranh giành quyền lực khắc nghiệt của giới giang hồ nhưng cả ba người: Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự đều tạo được một địa vị không tầm thường ở nơi đất khách…
 

Sau Thần điêu đại hiệp

, Lý Nhược Đồng đã chiếm giữ vị trí ngôi sao trên màn ảnh nhỏ TVB khi thể hiện cùng lúc ba, ngoài nhân vật nữ chính Vương Ngữ Yến còn là A Mộng và Tề Ngực Phụng trong Thiên long bát bộ. Và danh hiệu "Người đẹp cổ trang" đã thuộc về cô. Tiếc là sau phim này, Lý Nhược Đồng không tiếp tục hợp tác cùng TVB nữa, cô sang Trung Quốc, tuy tham gia một vài phim như Anh em và kẻ thù, Án mạng bí ẩn, Nữ tướng Dương môn, Thu Hương…nhưng cái tên Lý Nhược Đồng không còn "nóng" như trước.

Xem lại

Xem lại "Thiên long bát bộ" của Lý Nhược Đồng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận