Xem Phản đối phát biểu Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Việt Nam xâm lược Campuchia! – Yume.vn

— Yume.vn —

Thủ tướng Campuchia SAMDEC HUN SEN phát biểu:
“Có rất nhiều kỷ niệm đối với tôi có liên quan đến mối quan hệ Việt Nam – Campuchia. trong đó, một sự thật lịch sử không thể chối cãi, đó là Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng pol pot. Vì vậy, hôm nay tôi rất xúc động khi được thăm lại các địa điểm lịch sử và được gặp lại các đồng chí cùng sống, chiến đấu với nhau, cùng hỗ trợ nhân dân Campuchia để chúng tôi giải phóng Tổ quốc”.
“Tôi có thể khẳng định rằng: “Lúc đó, nếu không có quân tình nguyện Việt Nam, chúng tôi không thể giải phóng Tổ quốc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol pot, và chúng tôi cũng không thể ngăn chặn sự trở lại của chế độ diệt chủng Pol pot”.
Ngày 31/5/2019, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đăng trên trang Facebook cá nhân của mình với bài viết thể hiện sự chia buồn của nhà lãnh đạo Singapore trước sự ra đi của Cựu Thủ tướng Thái Lan Prem Tinsulanonda, trong đó có nhắc đến công đoạn cầm quyền của ông Prem và khẳng định Việt Nam xâm lược Campuchia. trong đó có đoạn cụ thể: “Sự lãnh đạo của ông đã mang lại lợi ích cho khu vực. ASEAN (lúc đó chỉ có 5 nước) đã cùng nhau chống lại Việt Nam xâm lược Campuchia và chính phủ Campuchia thay thế Khmer Đỏ. Thái Lan ở tiền tuyến, đối mặt với các lực lượng Việt Nam vượt biên giới từ Campuchia. Tướng Prem đã kiên quyết không chấp nhận sự vi phạm này và bắt tay với các đối tác ASEAN để phản đối sự chiếm đóng của Việt Nam ra các diễn đàn quốc tế”.
Ps: “Hút đu đủ nhiều không hữu ích cho trí óc” – gửi Ông Lý Hiển Long.
#Thườngdân #TDYume Chân thành cảm ơn mọi người đã xem!

Yume