Đăng nhập

Xem phim sex giới tính của học sinh Quốc học

Bộ phim ngắn là sự xâu chuỗi của loạt ảnh do 4 học sinh Trường THPT Quốc học – TP Quy Nhơn (Bình Định) dàn dựng lên kịch bản, chụp ảnh và thủ vai.

Bộ phim ngắn là sự xâu chuỗi của loạt ảnh do 4 học sinh Trường THPT Quốc học – TP Quy Nhơn (Bình Định) Trần Lê Kỳ Duyên, Trần Bích Trâm, Cao Đức Thoại, Nguyễn Thúc Thảo Tiên dàn dựng lên kịch bản, chụp ảnh và thủ vai.

Nữ sinh hơn một lần tìm đến cái chết vì bị gia đình, bạn bè kỳ thị, xa lánh.

Đoạn phim có độ dài 5 phút với nội dung ý nghĩa về bi kịch của một nữ sinh ngoan ngoãn hiền lành hơn một lần tìm đến cái chết khi phát hiện mình có thai và bị bạn bè kỳ thị, xa lánh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ (gần 130.000 lượt xem trên youtube).

4 học sinh Trường THPT Quốc học – TP Quy Nhơn (Bình Định) Trần Lê Kỳ Duyên, Trần Bích Trâm, Cao Đức Thoại, Nguyễn Thúc Thảo Tiên dàn dựng kịch bản, chụp ảnh, nhập vai xoáy sâu vào diễn biến tâm lý, tình cảm của Trinh - cô nữ sinh trong đoạn clip khi rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần. Cô bé buồn chán, mệt mỏi khi đến trường nhận được ánh mắt dò xét, soi mói của bạn bè, rồi sợ hãi, tuyệt vọng trước sự lạnh lùng, thái độ gay gắt của cha mẹ khi biết tin con gái bé bỏng của mình lỡ có thai. Mặc cảm, dằn vặt trong nỗi đau đớn, tủi hổ, nữ sinh này đã hơn 1 lần tự đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình.

Nỗi băn khoăn của cô học trò non nớt, dại dột trong đoạn phim: “Tại sao nhà trường không có bất cứ bài giảng nào về tình dục ở lứa tuổi con? khi con hỏi bố mẹ lại trả lời phớt lờ, qua loa? Lúc này con rất cần cảm thông, bố mẹ có hiểu được không?” cũng chính là câu hỏi các bạn trẻ muốn đặt ra khi vấn đề giáo dục giới tính trẻ vị thành niên chưa được quan tâm đúng mức trong các nhà trường cũng như trong gia đình.

Nhóm làm phim rất sáng tạo khi không đưa ra một kết thúc cụ thể nào cho việc xử lý cái thai của bạn nữ sinh trong câu chuyện mà kết thúc mở bằng hình ảnh hết sức xúc động, đôi tay đầy ấm áp, bao dung của người mẹ đã kéo cô bé lại, siết chặt cô trong không gian bao la của biển và giúp con cái bé bỏng vượt qua vấp ngã đầu đời.

Xem clip:

Khác với quan niệm tình dục là chuyện người lớn, nhạy cảm, khó nói của phụ huynh, hầu hết học sinh đều cho rằng “tình dục không có tội”, phải nhìn thẳng vào thực tế bởi càng né tránh, càng dẫn đến hậu quả khôn lường.

Nhóm làm phim trẻ Bình Định này đã đại diện cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam tham dự Hội thảo sức khỏe sinh sản vị thành niên khu vực Đông Nam Á (24/3) vừa qua.

Tham dự cuộc thi làm phim ngắn “Why not – Tại sao không?” do trung tâm Sáng kiến sức khỏe & Dân số (CCIHP) tổ chức có rất nhiều bài tham dự của các bạn trẻ trong cả nước.

Mỗi tác phẩm dự thi tuy mang đến cho người xem những suy nghĩ, tâm trạng khác nhau nhưng hầu hết đều thể hiện được tiếng nói của giới trẻ về sex, quan niệm khác của các bạn về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Theo Vietnamnet

Xem phim sex giới tính của học sinh Quốc học

Xem phim sex giới tính của học sinh Quốc học

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận