XIN ĐỪNG CỨU TRỢ MỲ TÔM NỮA, NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ CẦN TIỀN HƠN!…

— Yume.vn —

XIN ĐỪNG CỨU TRỢ MỲ TÔM NỮA, NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ CẦN TIỀN HƠN!

(Chia sẻ để các người bạn mình sắp đi thiện nguyện được biết)

Dân bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa phải trải qua trận lũ lớn. Sau lũ chính quyền điạ phương, lực lượng vũ trang đã vận chuyển vào đó cả hàng chục tấn gạo nên không có chuyện bà con bị đói, thiếu.

các ngày qua đã có hàng trăm đoàn và hàng nghìn người tìm về vùng lũ tạo nên khung cảnh vui như đi hội Yên Tử. Xe tắc cứng đường, hàng hóa mang theo chủ yếu là mì tôm, hàng tiêu dùng gây nên sự thừa thãi và lãng phí lớn. Số lượng cả nghìn người tập trung gây không chẳng khó khăn cho công tác dọn dẹp, mở đường vào Sa Ná.

Xin hãy dừng lên Sa Ná. Nếu yêu thương hãy gom góp tiền bạc trao tặng cho dân mua sắm xây dựng lại bản mới. Cái quan trọng nhất người dân vùng lũ cần bấy giờ nói trắng ra là tiền, tiền để lo chi phí nằm viện, để sửa sang, dựng lại nhà, mua lại tài sản bị lũ cuốn trôi. Tất cả tấm lòng đều đáng quý, Tuy nhiên xin các bạn hãy bỏ tư duy cứu trợ của thập niên trước đi, đừng mua mì tôm cho người dân vùng lũ nữa. trước khi đi cứu trợ nên biết người dân cần gì.

Đó là chưa nói môi trường sau lũ tiềm ẩn rất nhiều dịch bệnh. Hãy cho các phiếu khám sức khoẻ, thuốc bổ và điều trị theo dõi miễn phí cho trẻ nhỏ và người già ở vùng ngập lụt. Có nhiều thứ để tặng, để biếu, để giúp, cớ sao cứ là Mì Tôm?

Đã vượt đường xá xa xôi đến giúp dân thì hãy giúp đúng người, đúng việc để các tấm lòng và món quà trao đi thật sự ý nghĩa.

Nguồn: Thanh Hóa

#aFamilyPhotos #Dl #từ_thiện_đúng_cách


#Yume