Đăng nhập

Xin một lần cho trái tim hóa đá

Sự vô tình cho chúng mình một lần nữa trải qua những thời khắc đẹp đẽ ấy, anh đã cố gắng tránh né nhưng ước mong được bên em lại thôi thúc anh đi cùng em.

Tình yêu thật khó lý giải, chẳng thể hiểu vì sao ta yêu một người say đắm, nhưng kết quả chẳng biêt rồi sẽ đi tới đâu; khi yêu, ai cũng ngỡ rằng mình sẽ không thể sống thiếu người ấy.

Biết tìm đâu một tình yêu để cùng anh đi tới cùng của hạnh phúc, thật khó. Mới đó thôi bao nhiêu hạnh phúc, bao nhiêu mơ ước cùng anh bay bổng với tình yêu, để rồi ngày mai chúng mình phải xa nhau. Lý do ư? đủ mọi lý do hay chẳng có một lí do nào. Mỗi một cuộc tình đi qua luôn để lại những kỷ niệm, ngọt ngào có, cay đắng cũng có, sẽ theo anh đi cùng với thời gian, mà trong một khoảng lặng nào đó anh lại chợt nhớ tới em như một kỷ niệm ngọt ngào hay một nỗi đắng cay. Không biết nữa nhưng nó vẫn mãi âm ỉ, để rồi một ngày bất chợt anh gặp lại em, nó lại bùng phát mang theo sự nuối tiếc, cũng chỉ vì "tình chỉ đẹp khi còn dang dở".

Người ta nói đúng. Từ tình bạn trở thành tình yêu thì có thể, nhưng từ tình yêu thành tình bạn sẽ rất khó, điều đó đang xảy đến với anh. Anh không biết cảm giác của em thế nào khi gặp lại anh sau một thời gian dài cách xa và im lặng, còn anh, cảm xúc về quá khứ, về những kỷ niệm lại ùa về, đầy đủ và vẹn nguyên.

Thời gian đã giúp anh chữa lành vết thương lòng, anh cứ ngỡ mình có thể bắt đầu lại cuộc sống từ đây, có lẽ anh ngộ nhận mình đã có thể bình yên, có thể quên em, nhưng càng cố quên thì lại càng nhớ. Những nơi thân quen mình đã đi qua vẫn còn đây, những kí ức lại chạm vào trái tim đang lỗi nhịp, đi trên đường mà định hướng theo thói quen về phía ngày xưa ấy.

Số phận đã xắp đặt cho anh và em gặp nhau, trải qua biết bao niềm vui để rồi lại đem em đi xa thật xa, anh vẫn hiểu được rằng cuộc sống luôn có sự lựa chọn, nhưng sao nỗi buồn cứ mãi đọng lại. Em đã chọn cho em con đường không anh thì anh cũng hiểu được rằng dù anh có níu kéo cũng là vô ích, vậy tại sao anh vẫn muốn có em bên cạnh, vẫn muốn yêu em. Anh cứ mơ mãi một giấc mơ có một ngày em quay trở lại, và anh sẽ dang rộng vòng tay để em thấy rằng anh yêu em biết bao.

Anh không biết vị trí của anh trong em bây giờ là gì? Có thể là bạn, còn với anh, anh thấy khó khăn quá để coi em là một người bạn, phải làm sao để trái tim mình vô tình quên đi người mình yêu, khó quá em à.

Hôm nay gặp lại em, cảm xúc của anh lại vỡ òa, và anh hiểu được rằng anh chưa thể quên. Ngày xưa anh đã từng yêu biển, vì biển chính là nơi đã cho anh thấy sự bình yên, biển như ôm hết nỗi buồn xuống đáy sâu và chôn thật chặt. Mỗi khi buồn anh chỉ muốn ngồi trước biển, nghe sóng rì rào, để gió thổi qua cuốn đi những nặng mang trong lòng. Bây giờ đây anh lại thấy sợ mỗi khi tới biển, kỷ niệm của anh và em với biển quá đẹp và hạnh phúc, để rồi anh chẳng biết tìm kiếm nơi đâu. Thấy biển anh như thấy em đang ở đó, chạy nhảy, nô đùa cùng sóng, như thấy anh và em cùng lang thang trên bãi cát, trong màn đêm trời lung linh ngàn sao.

Sự vô tình cho chúng mình một lần nữa trải qua những thời khắc đẹp đẽ ấy, anh đã cố gắng tránh né nhưng ước mong được bên em lại thôi thúc anh đi cùng em. Tâm trạng và tình cảm đã đi theo chiều hướng ngược lại, không còn hạnh phúc như khi mình còn yêu, anh thấy mình giả tạo, như đeo lên mình một cái mặt nạ hề, anh đã cố cười vui vì anh không muốn em buồn. Hôm nay anh thấy biển buồn lắm, sóng vẫn dạt dào nhưng nghe như tiếng khóc, gió vẫn thổi mà sao long nặng trĩu, đi bên nhau mà chẳng biết nói gì, thi thoảng chỉ biết nhìn nhau rồi mỉm cười.

Em vẫn cứ như thế, đến rồi đi, không biết em có hiểu cho cảm xúc của anh, vết thương lại tái phát, nếu vết thương chỉ đến một lần thì nhanh khỏi, vết thương đến hai lần mà cũng một chỗ thì đau lắm. Nước mắt chỉ chảy ngược trong lòng ra bên ngoài thôi em, nó cũng như những điều trái ngược được tạo nên trong cuộc sống, khi nước mắt rơi đa phần là lúc người ta buồn.

Em trở về nơi phương trời ấy, nơi không anh – anh còn lại một mình nơi này thấy cô đơn bao trùm, lẻ loi vô hạn. Anh ước một lần trái tim mình hóa đá, để không còn lỗi nhịp khi nhớ về em.

Xin một lần cho trái tim hóa đá

Xin một lần cho trái tim hóa đá

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận