XOAY QUANH CHUYỆN DIỄN ĐÀN VN-ZOOM .COM CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA !… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

XOAY QUANH CHUYỆN DIỄN ĐÀN VN-ZOOM .COM CHÍNH THỨC ĐÓNG CỬA !

Theo thông tin mới đây trên trang Facebook chính thức, ban quản trị diễn đàn công nghệ VN-Zoom đã thông tin sẽ đóng cửa diễn đàn sau hơn 12 năm hoạt động. VN-Zoom là một trong những diễn đàn chia sẻ công nghệ và phần mềm máy tính đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Với tổng cộng hơn 6 triệu tài khoản thành viên, VN-Zoom đã lắp bó với quá nhiều người đam mê và tìm tòi về máy tính từ những năm đầu của Internet xuất hiện.

Những phần mềm có ích, những thủ thuật hay, rồi cả các box tâm sự hoạt động sôi nổi, đó là những thứ đã khiến VN-Zoom ngày càng đặc biệt.

“Mình là một trong những thành viên đầu tiên của VN-Zoom. Hồi ý k có tên tuổi gì vì trc đó có SoftVNN và UpdateSoft, voz bá đạo lắm. Vào VN-zoom post toàn bài độc, lên level các thứ… Hồi đó FB còn chưa ai biết tới, Youtube thì lác đá vài ng xem, toàn Yahoo bá chủ với Chat, Blog360,…nhớ lắm hồi trẻ trâu…”

—Nhưng cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc phải tàn, forum nào rồi cũng sẽ phải đón cảnh chợ đìu hiu cuối chiều _ năm tháng trôi qua, khi mà cơn bão Facebook đổ bộ vào Việt Nam đủ làm liêu xiêu mọi thứ, quét hết member mọi cộng đồng sân chơi diễn đàn trước đó, bên cạnh đó còn phải đối mặt với những khó khăn tới từ Google , chính quyền, luật pháp…và quan trọng nhất vẫn là không có sự đầu tư, quan tâm của leader, chủ sở hữu… trong trường hợp của VN zoom thì ngoắc ngoải là điều hiển nhiên.

Được biết, VN-Zoom. com thuộc về 1 đơn vị cty khác làm chủ, còn các ad, ban quản trị chính duy trì hằng ngày không thể can thiệp nhiều vào hệ thống của diễn đàn. Mọi yêu cầu, xin duyệt chỉnh sửa hay nâng cấp đều phải được đơn vị chủ quản này thông qua, và thường bị từ chối với lý do đơn vị chủ quản không có nhân lực để làm.

Chính vì vậy mà dù VN-Zoom. com đóng cửa không đồng nghĩa với dấu chấm hết cho cộng đồng này. Thay vào đó, ban quản trị diễn đàn – các ad chính với chuyên ngành công nghệ thông tin cho biết VN-Zoom sẽ có diện mạo mới, một phiên bản khác là : VN-Zoom. org.

tại bất kì đâu đi chăng nữa, 1 sân chơi muốn tồn tại thì luôn cần những sự thống nhất đồng lòng của những người có tâm huyết, rồi cần nỗ lực hết sức để làm mới sản phẩm của mình, bên cạnh đó cũng cần phải có sự đầu tư ổn định và dài lâu phía sau…thì mới có thể sống và tồn tại tại môi trường công nghệ bây giờ.

Bởi vì có cuộc vui nào là free mãi mãi đâu? Chơi vui mãi làm sao được khi mà vấn đề lo toan cơm áo gạo tiền luôn là thứ đặt nặng trên đôi vai bất kì ai, các ad, các quản trị viên làm mãi làm sao được thì mà đam mê ấy không đẻ được ra được tiền? vậy nên .com hay .org thì vẫn hi vọng diễn đàn vn-zoom chọn lựa con đường đi đúng hướng để sẽ có thể phục hồi và tiếp tục tồn tại 😀 Hãy nhìn sang các diễn đàn khác như Tinh tế, voz, hay kể cả những cộng đồng như haivl, Beatvn, thiendia…họ đã phải đổi mới những gì để member của họ có sân chơi được tồn tại cho tới thời khắc này.

Dẫu sao thì dù group Fb có mạnh tới đâu nhưng forum Việt vẫn luôn có những thứ mà Mark Zuckerbeg không bao giờ có được.

Chúc mấy ae đồng nghiệp ad bên ý thành công🎈

#hong


Yume.vn Xin cám ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!