"XÓM GIANG HỒ" Sài Gòn: VỢ BÁN D ÂM TRÊN GÁC, CHỒNG NGỒI TRƯỚC CỬA CANH CHỪNG… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

"XÓM GIANG HỒ" Sài Gòn: VỢ BÁN D ÂM TRÊN GÁC, CHỒNG NGỒI TRƯỚC CỬA CANH CHỪNG

Xóm Mả Lạng thuộc khu phố 8, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn được bao quanh bởi bốn con đường: Nguyễn Trãi – Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu – Cống Quỳnh.Vào các năm 90, nơi đây được phân thành các khu rõ rệt, Khu A là đòi nợ thuê. Khu B, đâm thuê chém mướn. Khu C chuyên cướp giật, móc túi, tiêu thụ hàng gian. Khu D hành nghề mại dâm…

ngôi nhà dài 1,3m, rộng 3,2 m của vợ chồng bà Nguyễn Thị Hoàng xưa kia nằm ngay khu hoạt động mại dâm của xóm. Nhà bà ở giữa, hàng xóm hai bên vợ chồng hành nghề mại dâm.mỗi ngày, người chồng chở vợ đi đến các khu nhạy cảm hành nghề. Xong việc lại chở về. "Nhiều hôm, bạn chồng đến chơi, nếu có nhu cầu, anh chồng môi giới cho vợ. Cô vợ với khách lên gác, anh chồng ngồi dưới canh cửa. Nhà sát nhau, tường và trần bằng tôn nên mọi tiếng động bên tôi nghe hết". Lúc đó, các con bà Hoàng đang tuổi lớn, nhiều lần hai vợ chồng muốn sang góp ý với hàng xóm Tuy nhiên lại sợ. "Họ hung hăng lắm, mình nói có khi bị đánh. Vợ chồng tôi phải gửi con về nhà ông bà" – bà Hoàng nói.

Thiếu tá Nam (Phó trưởng Công an phường Nguyễn Cư Trinh) cho biết, vì cùng sống chung với tội phạm nên đã có nhiều người làm ăn lương thiện bị nhiễm. Họ đặt câu hỏi, "Sao mình đi làm cả ngày, đội mưa đội nắng không đủ ăn, còn mấy người kia ngồi nhà mà tiền rủng rỉnh?". Chính Thế Bởi thế, khi được rủ rê, họ tham gia. các người nhanh tay lẹ mắt được phân đi làm nghề móc túi, trộm cắp. Người khỏe mạnh, chạy xe giỏi thì đi giật đồ. Người khéo ăn nói thì được giao đi bán hàng gian. các người phụ nữ, các cô gái thì được chưng diện để đi làm gái bia ôm, nghề mát-xa, đứng đường"

Trước đây, bỏ chậu hoa ra ngoài cũng mất. Còn giờ, xe đắt tiền để ở ngoài cả đêm cũng chẳng việc gì. Cả khu, vị trí nào cũng gắn camera. mọi người sống hòa thuận, tự bảo quản tài sản cho nhau. Xóm Mả Lạng nổi tiếng về các tệ nạn xã hội của Sài Gòn thì nay từng con hẻm cũng đã ‘thay da đổi thịt’.

Theo: VietNamnet
#Hong #xómMảLạng #gianghồ


Chúng tôi Xin cám ơn mọi người đã xem bài viết này!

Yume