Xử phạt đối tượng ngang nhiên khai thác đá trái phép tại Pleiku

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Xử phạt cá nhân ngang nhiên khai thác đá trái phép ” được update liên tục tại www.yume.vn

Theo phản ánh của người dân ngụ xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai thời gian qua, có một cá nhân ngang nhiên đưa máy móc, trang thiết bị vào khai thác đá rầm rộ tại cánh đồng lúa thuộc làng Do Guah, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai.

Được biết, cá nhân đó là ông Trần Duy Liền (trú tại phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Gia Lai) người đưa máy múc  chặn suối, mở đường khai thác trái phép hơn 50m3 đá.

Việc khai thác đá của người này khiến người dân vô cùng bức xúc, bởi cả cánh đồng lúa rộng lớn bị xới tung nham nhở, để lại những hố sâu  hoắm.

Môi trường - Xử phạt người ngang nhiên mang máy móc khai thác đá trái phép

Hàng chục khối đá khai thác trái phép.

Sáng 11/6, có mặt tại cánh đồng lúa làng Do Guah, PV ghi nhận, đơn vị khai thác đã chặn dòng mở đường, bắc cầu để phục vụ việc khai thác đá trái phép.

Việc khai thác này khiến nhiều diện tích đất trồng lúa nước bị ngập úng. Khu vực bị khai thác biến thành vũng nước sâu, rất nguy hiểm cho trẻ em.

Tại hiện trường, hàng chục phiến đá “khủng” đường kính từ 1-2m mới được múc lên nằm ngổn ngang. Tiếp đó, là một địa điểm tập kết những viên đã được xẻ thành từng viên nhỏ chờ xe đến vận chuyển đi.

Trò chuyện với PV, chị Hồ Thị Khánh L.( SN 1990, ngụ làng Do Guah, xã Chư Á) chia sẻ: “Việc khai thác đá khiến phần lớn diện tích canh tác lúa của người dân bị ngập úng. Đó là chưa kể sau khi đơn vị khai thác lấy đá lên để lại những hố sâu rất nguy hiểm”.

Môi trường - Xử phạt người ngang nhiên mang máy móc khai thác đá trái phép (Hình 2).

Đất bị xới tung nham nhở phục vụ việc khai thác đá trái phép.

Liên quan đến vụ việc nói trên, sáng 11/6, ông Trương Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Chư Á cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin mà người dân phản ánh, xã đã cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường thống kê và phát hiện khoảng 50 khối đá được khai thác trái phép.

Sau đó, UBND xã đã có báo cáo lên phòng Tài nguyên-Môi trường TP.Pleiku phối hợp làm việc với ông Trần Duy Liền (trú tại phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Gia Lai) chủ của bãi khai thác”.

Cũng theo ông Minh, vừa qua, xã tiến hành làm việc, xử phạt hành chính đối với cá nhân ông Liền là 5 triệu đồng, buộc ông này phải san lấp trả lại mặt bằng cho người dân.

Bài viết ” Xử phạt cá nhân ngang nhiên khai thác đá trái phép ” được thành viên chia sẻ trên Yume.vn