Đăng nhập

Xuất hiện phần mềm unlock iPhone 4 và 4S

Không cần sử dụng đến sim ghép hay can thiệp phần cứng, công cụ cho phép mở mạng bằng phần mềm cho tất cả các bản iPhone, gồm cả 4 và 4S, đã xuất hiện.

Không cần sử dụng đến sim ghép hay can thiệp phần cứng, công cụ cho phép mở mạng bằng phần mềm cho tất cả các bản iPhone, gồm cả 4 và 4S, đã xuất hiện.

Việc mở mạng bằng công cụ phần mềm không phải là điều mới ở các đời iPhone 2G, 3G hay 3GS khi nhiều người sử dụng phiên bản khóa mạng thường phải Jailbreak (bẻ khóa) và cài đặt thêm phần mềm có tên UltraSnow từ kho phần mềm "lậu" Cydia để iPhone có thể sử dụng với nhiều nhà mạng khác nhau.

iPhone 4 và iPhone 4S không thể mở mạng được dân Việt gọi là ịPhone "đắp chăn".

Nhưng đến thời iPhone 4 và 4S, việc mở mạng iPhone bằng phần mềm ngày càng tỏ ra khó khăn khi Apple khóa chặt Baseband. Người dùng iPhone 4 hay 4S bản khóa mạng (lock) đều phải sử dụng đến phương pháp dùng SIM ghép hay buộc phải bỏ thêm vài triệu đồng mua mã unlock từ nhà mạng nước ngoài. Cũng có người không may mắn khi lỡ nâng Baseband mới từ các bản Firmware mới của Apple thì lại bị khóa trở lại và iPhone lúc này trở thành "cục gạch", không thể sử dụng được các tính năng liên quan đến chức năng điện thoại, hay kết nối mạng với SIM. Số lượng iPhone 4 hay 4S khóa mạng không thể dùng được ở Việt Nam khá nhiều, bởi vậy không hiếm các hội "iPhone đắp chăn" hay "iPhone chờ Tool unlock"... trên các diễn đàn công nghệ trong nước.

Tuy nhiên vào cuối tuần trước, một công cụ mang tên SAM giúp mở mạng bằng phần mềm dành cho tất cả iPhone khóa bao gồm cả 4S và 4 đã xuất hiện trên mạng. Công cụ này được giới thiệu là tương thích với tất cả các iPhone, tương thích với Baseband lẫn iOS 5.0.1 và iOS 5.1 mới. Không cần can thiệp đến phần cứng hay sử dụng SIM ghép, yêu cầu đặt ra với SAM chỉ là iPhone đã được Jailbreak.

Số lượng iPhone lock chưa mở mạng được ở Việt Nam khá lớn, đặc biệt là iPhone 4 nên sự xuất công cụ SAM đã thu hút được sự chú ý lớn của dân công nghệ, anh Phạm Xuân Việt, kỹ thuật viên của Cellphone S (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ. Không như việc dùng SIM ghép, công cụ mở mạng này hoàn toàn bằng phần mềm và khá ổn định, người dùng được sử dụng đầy đủ các chức năng của iPhone như bình thường từ nghe gọi, kết nối 3G cho tới việc sử dụng FaceTime và iMessage.

Nhiều người dùng iPhone lock ở Việt Nam đã thành công với công cụ Sam. Topic chia sẻ cách thực hiện unlock có tới gần 40.000 lượt xem trong chưa đầy 1 ngày.

Nhiều người dùng iPhone lock ở Việt Nam đã thành công với công cụ Sam. Topic chia sẻ cách thực hiện unlock có tới gần 40.000 lượt xem trong chưa đầy 1 ngày.

Không có thông tin rò rỉ xuất hiện trước như những lần có phương pháp Jailbreak, công cụ unlock iPhone trên lại bất ngờ xuất hiện khiến một số người chơi cho rằng đây là trò lừa. Nhưng thực tế trên các diễn đàn như Heaven iPhone, Sforum hay Tinh Tế, người dùng iPhone 4 lock đã bẻ khóa thành công theo công cụ SAM vừa được phát hành. Thành viên có tên Smartphone256 trên diễn đàn Sforum xác nhận, sau khi mở mạng, iPhone 4 lock của anh hoạt động như máy World, các tính năng gọi điện FaceTime hay nhắn tin iMessage đều hoạt động bình thường.

Dù giúp iPhone hoạt động như bản quốc tế nhưng phương pháp bẻ khóa bằng công cụ SAM vẫn còn những vấn đề mà người dùng phải lưu ý. Phương pháp unlock SAM tận dụng lỗ hổng trong cơ chế kích hoạt của Apple. Trong khi đó Quả Táo luôn thực hiện việc kiểm tra iPhone của người dùng thông qua iTunes và nếu như họ vá lỗi mà SAM sử dụng, iPhone khi đồng bộ có thể bị khóa lại và dữ liệu của người dùng lúc đó sẽ bị mất luôn. Bởi vậy sau khi đã unlock, không chỉ tránh việc nâng cấp firmware mà ngay cả việc sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu cũng nên hạn chế dùng, thay vào đó là các phần mềm khác như iTools hay iFunbox, kỹ thuật viên của CellPhoneS chia sẻ.

Trong khi đó theo những người chơi có kinh nghiệm thì với iPhone đã bẻ khóa thành công thì người dùng cũng nên chú ý khi sử dụng với iTunes, bởi hiện tại công cụ SAM vừa mới được phát hành vài ngày và chưa thể kiểm nghiệm hết được các lỗi có thể xảy ra.

Cách mở mạng iPhone bằng SAM: Phương pháp được thành viên Smartphone256 trên diễn đàn Sforum chia sẻ:

Yêu cầu:

iPhone đã jailbreak và có thể activate được bằng iTunes, iTunes bản mới nhất, internet và sim bạn định dùng cho Phone của mình. Ngoài ra bạn cũng cần biết nhà mạng mà iPhone bạn bị lock.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Nhét sim nhà mạng Việt Nam vào iphone. Cài Sam Bingner's SAM từ repo.bingner.com

- Bước 2: Mở Sam lên

- Bước 3: Vào Utilities và chọn De-activate iPhone, trở lại Sam, vào More information để ý mục ActivationState nằm dưới mục More information sẽ chuyển sang Unactivated. Chú ý tại bước này, máy bạn phải active bằng sim nhà mạng trước đó, nếu ko thì hackactive bằng SAM.

- Bước 4: Trở lại SAM, chọn By country and Carier trong mục Method, chọn quốc gia và nhà mạng của bạn (Mình chọn United state và nhà mạng AT&T, Sim ID thì các bạn chọn đại 1 số). Máy các bạn xuất xứ từ đâu cứ chọn nhà mạng đó cho chắc.

- Bước 5: Vào mục More Information, copy dãy IMSI trong mục Sam Details vào 1 file word hay lấy giấy ghi lại, rồi chọn Spoof Real SIM to SAM. Lúc này thì 2 dòng IMSI của SIM detailsSAM details sẽ giống nhau. Các bạn quay trở lại màn hình chính của SAM, xóa hết dãy số IMSI đi rồi paste cái IMSI lúc nãy mình copy hoặc ghi ra giấy lúc nãy.

- Bước 6: Vào More Information thì thấy dòng IMSI của SAM Details sẽ giống cái IMSI mình mới sửa lại.

- Bước 7: Kết nối iPhone vào máy tính và cho phép iTunes activate máy bạn, double click vào dòng Phone number ở màn hình chính và chắc chắn rằng số ICCID trùng với số trên sim của bạn đang dùng. Nếu không trùng, bạn đã làm sai ở 1 bước nào đó và phải bắt đầu lại từ bước đó.

- Bước 8: Rút cáp phone ra, đóng iTunes

- Bước 9: Disable SAM, nhấn vào chỗ khoanh tròn đỏ

- Bước 10: Kết nối điện thoại vào iTunes 1 lần nữa, lần này bạn sẽ nhận được thông báo là "điện thoại bạn không thể activate". Chuyện này là bình thường, chỉ cần đóng iTunes và mở lại lần nữa

- Bước 11: Lúc này bạn sẽ thấy cột sóng, chúc mừng bạn đã thành công

- Bước 12: Sau khi unlock, máy bạn sẽ có thể gặp tình trạng lỗi Push notification nhưng có thể khắc phục dễ dàng bằng chức năng De-Activate "clear push" ,nếu báo No Service thì bạn lại Enable SAM, như hình ở bước 9, rồi cắm vào Itunes, máy sẽ được active, rồi bạn chỉ việc Disable SAM lại. Rất đơn giản.

Một số lưu ý:

- Một số bạn nếu gặp trường hợp reboot lại máy mà báo No Services thì cài Ifile từ Cydia, mở Ifile vào mục /var/root/Library/Lockdown, xóa toàn bộ file trong đó. Sau đó mở SAM, Ultilities - De-Activate rồi Enable SAM, làm lại từ bước 7.

- Điện thoại bạn lúc này sẽ làm việc bình thường với SIM card bạn VÀ SẼ CHỈ VỚI SIM CARD NÀY vì ta đã lừa iTunes chấp nhận dãy ICCID của SIM card mà ta muốn dùng. Và điều tuyệt vời là bạn có thể reboot, connect điện thoại vô iTunes thoải mái mà không sợ mất unlock, ít nhất là cho tới thời điểm này (vì trong tương lai, Apple sẽ phát hiện ra phương pháp này và fix bằng iTunes).

- Vì phương pháp này không liên quan gì nhiều đến số khẩn cấp hay IMSO nên sẽ không có vấn đề gì liên quan đến SIM. Đã test trên iOS 5.0.1 nhưng cũng có thể hoạt động trên 5.1 tethered.

Video cách unlock iPhone bằng SAM:

Theo Số hóa

Xuất hiện phần mềm unlock iPhone 4 và 4S

Xuất hiện phần mềm unlock iPhone 4 và 4S

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận