Đăng nhập

XYZ và những câu chuyện

Thiết nghĩ,đây là một cái blog cá nhân, chủ Blog cũng là một thằng cù bất cù bơ chả ai biết. Cho nên, vì các lý do trên: KHÔNG THÍCH THÌĐỪNGĐỌC -&nbs... - Shuu

Thiết nghĩ, đây là một cái blog cá nhân, chủ Blog cũng là một thằng cù bất cù bơ chả ai biết. Cho nên, vì các lý do trên: KHÔNG THÍCH THÌ ĐỪNG ĐỌC - ĐỌC RỒI KHÔNG HÀI LÒNG THÌ ĐỪNG TRỞ LẠI. Thế thôi. Phong trường hợp viết nhảm nhí theo cảm tính mà cũng có người dùng lý lẽ để comment. Mệt !

Mới cách đây hơn một tháng chút xíu, ngồi trong một tiệm cắt tóc xa xỉ và cố tưởng tượng đầu mình sau khi làm quá lên sẽ như thế nào, cái rồi anh cắt tóc, tay cầm cái đồ ép tóc mà kẹp tạch tạch trên đầu mình, thỉnh thoảng hơi nóng tỏa ra làm da đầu nhồn nhột, mùi tóc bị nướng bốc lên… Trông thấy vẻ mặt lo lắng của một thằng đang bị nướng tóc trong gương, ảnh hỏi han:

- em sắp sửa đi tham dự cái gì à?

- dạ em đi xem chương trình XYZ

- ủa, chương trình đó còn hả???

Ú ớ với câu hỏi của ảnh, mình chỉ biết im im, anh cắt tóc có vẻ suy tư “thằng này rõ hâm, đi coi XYZ mà cũng bày đặt cắt tóc làm quá”

XYZ là một chương trình truyền hình thực tế về ca nhạc, nếu bạn thắc mắc…

Tụi bạn bè trong trường cũng vậy, kiểu như khi mình nói về XYZ, chả ai có ý kiến, lí do: tại vì bạn bè mình hổng có rãnh vào 9h tối thứ 7, bận đi chơi hết òi. Cũng như, có rảnh cũng dò hoài hổng ra kênh VTV Six.

 

 Photobucket

 

Mà sau một thời gian, kiểu như cuối cùng mình cũng phải nhận định lại về vấn đề thành công… Thành công là… người ta biết đến, bất kể là vì cái tốt hay cái xấu nhé. Lắm chuyện nhỡ…
 

Chuyện thứ nhất: Thí sinh bây bì number oăn vạch mặt thí sinh bây bì number tu

Photobucket

Đi thi, thí sinh ghét nhau là chiện cơm bữa, thí sinh càng ghét nhau, nhà đài càng nhiều chuyện để dựng câu chuyện A, B, C cho vui. Thí sinh bây bì number oăn chả hiểu sao ghét thí sinh bây bì number tu

quá, tại nó dỡ hơn mình mà cứ bước vào vòng sau với mình hoài. Chắc cũng tại thí sinh number tu ăn ở quá tốt đẹp, mà một ngày đẹp trời, thí sinh bây bì number oăn quyết định thu âm thí sinh bây bì number tu đang… vừa nói chuyện điện thoại vừa khen đểu nhiều thí sinh khác và đá đều ban tổ chức.

Thí sinh bây bì number oăn thu xong chả biết làm gì, cái rồi gửi cho một Blogger, mà chả biết do kỹ tính hay sao gửi đến hai lần mới chịu. Kết quả, đoạn thu âm bị tung lên mạng, thí sinh bây bì number tu bị chỉ trích và chửi rủa um sùm, nhà đài có cơ hội tung hê scandal để gây thu hút cho chương trình. Vui nhở.

Nghe bảo người ta có ý kiến dư lày:

-Thí sinh bây bì number oăn: tiểu nhân, lợi dụng vạch mặt dìm hàng kẻ khác, đã thế còn mang cho người khác xem.

- Blogger: tung đoạn băng lên mạng dìm hàng thí sinh, gây chú ý cho bản thân và biện minh giả dối

-Thí sinh bây bì number tu: văng tục chửi thề, không xứng đáng thi tiếp XYZ

Nghĩ cũng lạ, lúc con người ta thi hát muốn hộc máu mắt máu mồm, chả có nhiêu người để ý, cái tới khi con người ta rầm rộ cái xấu, thiên hạ từ đâu ùn ùn kéo tới nhận định ý kiến ý cò này nọ, các thí sinh kể cả người liên quan tự dưng được tung hô. Thiết nghĩ, em thí sinh bây bì number oăn là một người rất chi là dũng cảm, em đã vạch mặt toàn bộ những ngôn từ “hoa mỹ” của thí sinh bây bì number tu thông qua hành động gửi đến người khác.

Em thí sinh bây bì number tu bị loại, bị chỉ trích là đáng rồi, ai biểu em chửi bậy làm chi, em cứ tâng bốc họ thử xem, em sẽ được mọi người yêu quý nhiều hơn ý chứ. Mình là mình rất khâm phục lòng tốt của thí sinh bây bì number oăn, ẻm đã không những vạch mặt được thí sinh bây bì number tu mà còn làm em này khỏi ngóc đầu lên sau cuộc thi. Vỗ tay.

Hồi kết: Em thí sinh bây bì number oăn đã hồi phục sau bao nhiêu sóng gió lời lẽ từ cư dân trên mạng, thi thêm một vòng rồi… lút lui khỏi cuộc chơi…
 

Chuyện thứ hai: Thí sinh Vedette khinh bỉ Blogger

Photobucket

Đã là người của công chúng (hay sắp sửa ) làm người của công chúng, thì lúc nào cũng có lẫn fan và antifan. Thí sinh Vedette trong cuộc thi năm nay được oánh giá cao lắm nhá, ngang bằng và có khi hơn cả Mỹ Linh nữa. Số lượng fan đông đảo. Mọi chuyện chả có gì để nói nếu bạn Blogger kia lại ghét thí sinh Vedette, hix.

Bạn Blogger này chả hiểu vì sao ghét thí sinh Vedette thế, chắc tại thí sinh Vedette ăn ở hiền lành, chân thực nên bị áp bức như chuyện thời xưa. Mà thí sinh Vedette cũng hiền lành thật ý chứ, hiền tới nỗi chỉ biết im lặng, và cũng im lặng bằng cách tuyên bố trên mạng rằng mình khinh bỉ bạn Blogger đó… một số lần. Haizzz, thiệt là buồn cho thí sinh Vedette.

Thí sinh Vedette chắc cũng buồn lắm, thế nên trong một đêm nọ, thí sinh Vedette đã trút hết nỗi lòng mình trên trang mạng xã hội một lần nữa và cũng vô tình không quên nhấn mạnh rằng mình khinh bỉ bạn Blogger đó… trong im lặng. Nghĩ đi nghĩ lại, cũng tội bạn Vedette, bạn đâu làm gì sai, bạn khinh bỉ trong im lặng mà, đâu có nói lời nào, chỉ gõ tách tách nhẹ nhàng lên trang mạng xã hội thôi. Và Blogger đó đã bị trừng phạt, hông biết có tới bao nhiêu lượt comment ủng hộ Vedette và chửi rủa Blogger kia, mặc dù chả hiểu Blogger kia đã làm gì.

Hà hà… Thấy chưa, ai biểu ăn hiếp người hiền lành. Người hiền lành là chỉ im lặng, im lặng trong cả khi fan của mình chửi bậy văng tục nguyền rủa người khác. Nghĩ cũng đúng, bạn Vedette đâu làm gì sai đâu, bởi vây ai mà anti bạn Vedette là không được nhé, bạn ý sẽ khinh bỉ trong im lặng đấy.

Hạ hồi phân giải vì em Vedette vẫn khinh bỉ Blogger trong... im lặng.
 

Chuyện ngoài lề: Nói chuyện nghiêm túc

Photobucket

Có những chừng mực nhất định trong xã hội con người, trong đó, những chừng mực quan trọng nhất là đối nhân xử thế. Cũng có những thứ thật sự quan trọng hơn là một cuộc thi. Hào nhoáng đó, vinh quang đó nhưng kéo dài được bao lâu? Cuối cùng, mình có được những gì mới là quan trọng. Đời công bằng lắm, gieo gì thì gặt được như đó thôi, tốt hay xấu do tự bản thân mình biết, đôi khi một người xấu không đáng gờm bằng một người cứ tỏ ra mình tốt. Thiết nghĩ, nếu mình thực sự giỏi, thực sự tốt, thực sự trong sạch, thì mình cần lên tiếng trước thị phi sao? Và mình sẽ hạnh phúc thành công khi vạch trần được kẻ khác và đẩy họ xuống hố sâu?

Chuyện đã kết thúc, chẳng ca ngợi ai hay dìm ai, thời gian sẽ chữa lành nhiều vết thương và trả lời được nhiều câu hỏi.

Thế thôi.

Viết lảm nhảm, không chủ đích. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Shuu

2/12/2010

9:54PM

XYZ và những câu chuyện

XYZ và những câu chuyện

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận