Đăng nhập

Yêu, không có nghĩa là phải bên nhau đến cùng

Những ai đã từng chọn cho mình một con đường khó khăn trong tình yêu? Là con đường lầy lội, gập ghềnh, biết chắc rằng khi bước vào dù khéo léo đến mấy cũng không sao tránh khỏi những cú ngã nhào, những vết trầy xước và lấm lem bùn đất... Để rồi bắt gặp ánh mắt hay cảm thán mỉa mai của người ngoài cuộc "đường quang không đi, lại đâm quàng vào bụi rậm".

Ảnh minh họa

Con đường ấy chính là lựa chọn đứng sau hạnh phúc của một người. Như người ta hay nói có trăm nghìn lý do để rời xa nhưng chỉ cần còn một lí do duy nhất là tình yêu thì có thể gạt trăm lí do kia đi mà ở lại bên nhau. Nhưng đôi khi bạn dừng lại không phải vì bạn hèn nhát hay bạn thất bại, mà bởi vì mình còn quá yêu! Nghe thì vô lí nhưng thật vậy! Trong tình yêu điều đó hoàn toàn có lý, khi bản thân vẫn còn yêu nhưng biết mình chẳng thể đem lại hạnh phúc cho người mình yêu, là gánh nặng cho người mình yêu, là những hoàn cảnh trái ngang, hay là những đôi đũa lệch trong mắt người đời, hay là áp lực cho người yêu phải lựa chọn giữa tình và hiếu thì có những người chọn cách buông lơi lưng chừng hạnh phúc, đóng vai kẻ bội bạc, phản trắc mà dứt áo ra đi. Để nỗi đau một mình gánh chịu, nhưng đổi lại sẽ là hạnh phúc cho người mình yêu thương. Người có trách móc, oán giận, căm hờn ta cũng chịu, bởi tất cả sẽ nguôi ngoai khi người tìm thấy một trái tim bao dung khác cho tâm hồn người nương náu.

Ta sẽ vẫn mãi đứng ở đây thôi, bên cạnh cuộc đời của người. Mỗi sớm mai thức dậy vẫn xinh đẹp, tươi cười để đêm về hoang hoải trong miền kí ức yêu thương vỡ vụn, nơi những giọt buồn tích tụ trong tim đến một đêm nào đó vỡ òa trong vô thức. Ta sẽ vẫn mãi đứng ở đây thôi, lặng lẽ dõi theo cuộc đời của người, để thấy người lại hạnh phúc, đớn đau, trăn trở, yêu thương bên một người khác không phải là ta.

Nhiều lúc tủi hờn vì những lời người nói lúc chia ly, lời nói nhẹ nhàng "Em đi đi!'' nhưng hơn cả ngàn mũi dao cứa vào tim ta, đau đớn bật máu. Muốn chạy đến bên người giải thích thanh minh rằng ta không phải là kẻ phản trắc lừa dối người đâu nhưng người đang hạnh phúc lắm mà!

Vẫn biết chọn đứng sau hạnh phúc của người là tàn nhẫn với mình như vậy! Vẫn biết đứng sau hạnh phúc của người là tự mình che giấu nỗi đau, vùi lấp cả niềm vui của chính mình. là tự cào vào da thịt những vết xước đã cũ xưa...Tự nhủ rằng người đi rồi, ta cũng bước về phía trước thôi, đừng đứng sau lưng mà ngắm nhìn rồi chìm đắm nữa. Nhưng trái tim đang đập trong lồng ngực kia bướng bỉnh lắm.

Ừ thì kệ! Đứng sau hạnh phúc của một người... chỉ cần người hạnh phúc ta sẽ mỉm cười!

Thương Hapi

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
thaydo008
Có nhiều khi ,mình phải rời xa người mình yêu chỉ vì những quan niệm lỗi thời mà khi nhận ra thì quá muộn.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 4 Năm trước