trang Blog

Con đường Bắc NamTham gia: 30/05/2011
 • Đi qua hang rồng Komodo, bị cắn tới tấp
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Đi qua hang rồng Komodo, bị cắn tới tấp

  Đi qua hang rồng Komodo, bị cắn tới tấp

       - Rồng Komodo lại tấn công một hướng dẫn viên du lịch tại công viên quốc gia Indonesia chỉ hai tuần sau một vụ tấn công tương tự khiến hai người nhập viện.

  Hình minh họa  (EPA)
   
  Con vật bò sát khổng lồ dài hơn 2 mét này đã chồm ra khi người hướng dẫn viên du lịch có tên Abdurahman đi ngang qua hang của nó hôm 19-2. Cùng đi với anh còn có 4 du khách người Indonesia đang trên đường tới đảo Rinca - một trong hai đảo có rồng Komodo sinh sống rất hút du khách.

  “Anh ta cố gắng dùng gậy để tự vệ nhưng con Komodo quá khỏe và nhanh như chớp cắn vào chân anh”, ông Heru Rudiharto thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Komodo cho biết.

  Chàng trai 25 tuổi này sau đó được đưa tới bệnh viện địa phương ở hòn đảo Flores gần đó.

  Rồng Komodo được biết đến là bậc thầy của chiến thuật săn mồi “cắn và chờ”, tức sử dụng các vi khuẩn độc trong nước bọt tiết ra để làm suy yếu hoặc giết chết con mồi trước khi ăn.

  Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy hàm của rồng Komodo có những tuyến chất độc tinh vi vốn có thể gây bại liệt, co cứng và sốc do xuất huyết.

  Chúng là “cư dân bản địa” trên nhiều hòn đảo của Indonesia và được xem là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, với chỉ vài ngàn con còn lại trên thế giới. Thức ăn khoái khẩu của chúng là những động vật có vú, các loài bò sát và chim.
   
  (Theo Strait Times)