trang Blog

Trình PhạmTham gia: 21/08/2008
 • Chia sẻ cách làm giàu nhanh nhất :))
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Chia sẻ cách làm giàu nhanh nhất :))

  Như chúng ta đã biết, từ cổ chí kim ông bà ta đã dạy rằng "Phi thương bất phú". Có nghĩa là muốn giàu có thì phải làm ăn buôn bán gì đó, chứ cứ đi làm thuê hoài nghèo vẫn hoàn nghèo. Mình là mình thấy đúng lắm á, bởi khi ra buôn bán thì có thể vốn 1 lời 10 mà lỵ.

  Vốn là một thằng con trai ngoan ngoãn biết vâng lời ông bà cha mẹ, nên hành trang bước vào đời của mình rất đơn giản, chỉ học thuộc mỗi câu ông bà dạy "Phi thương bất phú" hehe. Học xong 4 năm đại học ra trường với hai bàn tay trắng (tài sản ý, còn chữ nghĩa có lẽ ta giữ một ít con bao nhiêu trả lại cho thầy cô), tuy là tài sản chưa có gì nhưng rất là khoái bởi rốt cuộc mình cũng ra được trường không bị giữ lại làm tài sản quý hiếm của trường.

  Đây chính là thời điểm tốt nhất để ta thực hiện lời dạy của ông bà, nghĩa là bắt tay vào kinh doanh. Cơ mà kinh doanh phải có vốn chứ, thế là ta lại phải năn nỉ ỉ ôi ba mẹ cho 500k làm vốn vào đời. Sau khi có vốn để thực hiện ước mơ lớn dĩ nhiên phải ăn mừng cúng thổ địa này nọ... Thế là đám bạn trời đánh của mình mới dzụ vào quán thịt chó ăn mừng, nghe chúng nó nói ăn thịt chó vào ắc kinh doanh sẽ sinh lãi cao? Lúc đó mình thật thà vô cùng vậy là quyết định thịt chó thẳng tiến. Sau một hồi chén tạc, chén thù cùng đồng môn, đồng bọn... ra về quắt cần câu và kiểm tra lại vốn liếng còn 50k huhu biết kinh doanh gì đây? Chẳng lẽ lại cầu viện trợ tiếp? Không thể, mình là đàn ông ai lại chịu nhục, phải quyết tâm làm giàu với 50k thôi.
  Triệu phú khoai lang.


  Sau mấy ngày đảo quanh khắp SG thời bấy giờ để nghiên cứu cái gọi là thì trường rốt cuộc ta cũng kiếm được một nghề để bán, đó là bán khoai lang nướng hé hé. Cầm 50k ra chợ mua liền một lúc 10kg khoai lang về chuẩn bị kinh doanh, nhưng khi mua xong mới chợt tỉnh là cần phải có xe đẩy, than củi, lò này nọ để nướng... hic hic mà tiền thì không còn, quả thật kinh doanh chả dễ chút nào nếu không tính toán kỹ mà. Trong lúc bế tắt bề đường kinh doanh ta chẳng biết làm gì bèn thấy khoai lang mới mua dơ quá đem ra rửa cho nó sạch (rảnh mà hehe vừa rửa vừa nghĩ cách). Không ngờ khoai sau khi rửa xong nó bóng và hấp dẫn hơn lúc chưa rửa nhiều, sau đó mình đem gạ bán lại cho mấy đồng nghiệp với giá 7k một kg, họ mua ngay vì nó hấp dẫn quá mà. Thế là trong tay mình có 20k tiền lời hé hé công nhận mình tài thiệt, lúc đó mình thiệt là phục cái tài của mình mà. Cứ thế, có tiền lời là ra chợ mua khoai về rửa đem bán lại kiếm lời, mỗi ngày kiếm cũng được 50k há há làm riết trong hai năm trời mình tích lũy được một số vốn nho nhỏ so với ban đầu và quyết tâm cưới vợ, vì quen lâu mà không cưới sợ nó bỏ mình thì toi.

  Lấy vợ được 1 năm thì mình thật sự đổi đời, tỷ phú thì chưa dám nói chứ triệu phú thì thừa sức hehe. Bạn bè xa gần nghe tiếng thơm kéo đến hà rầm hà rầm với múc đích là mong mình chia sẻ chút đỉnh kinh nghiệm kinh doanh để mần giàu vì trước đó mình luôn nghêu ngao với chúng nó rằng "Phi thương bất phú", cho nên chúng nó nghĩ "Thằng này chắc có tài làm ăn lắm nè".

  Mình vốn là người thật thà mà, biết nhiêu chỉ nhiêu à không hề giấu chuyện gì hết. Mình thuật lại toàn bộ quá trình kiếm tiền của mình, nghe đến đâu tụi nó há hốc mồm đến đó, cứ bảo thằng này chịu khó. Nghe xong câu chuyện kinh doanh của mình tụi nó vẫn chưa lóe lên điều gì để thấy giàu cả. Một thằng mạnh dạn hỏi: Nếu cứ đi mua khoai rồi rửa khoai và bán khoai như ông thì làm cả đời cũng không giàu chứ huống gì ông làm có 3 năm?

  Mình từ tốn đáp: Giàu đó ông bạn ạ, sau ba năm kinh doanh mình lấy vợ và được ông già vợ cho 900 triệu do trúng đất, thế là giàu thôi há há các bạn thấy mình giỏi không? Nghe xong tụi nó khen mình quá trời. Bài học của tụi nó học được sau cuộc nói chuyện là phải biết chọn ông già dzợ có tiềm năng.

  hehe cuối tuần hông biết làm gì cứ viết nhăng viết cuội, chúc bà con cuối tuần vui vẻ :))

  Chia sẻ cách làm giàu nhanh nhất :))