Các loại bánh mì tại Sài Gòn và những địa điểm ngon và nổi tiếng nhất

Ở Sài Gòn rất nổi tiếng về bánh mì, bánh mì Việt Nam đã từng được báo chí nước ngoài khen ngợi. Nhưng ở đâu mới là nơi bán ngon nhất? Bài viết sau đây tổng hợp những nơi bán bánh mì ngon nhức nách nổi tiếng tại Sài gòn

1. Bánh mì xíu mại khô
Những viên xíu mại khô này được bọc trong lớp vỏ hoành thánh và do quán tự chế biến nên có hương vị rất riêng biệt. Chỉ cần bạn đi ngang quầy bán bánh mì xíu mại khô này là sẽ bị thu hút ngay bởi các khay xíu mại căng bóng, đẹp mắt và khói bốc thơm nghi ngút.

 • Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 10h.
 • Giá: 18 nghìn đồng

2. Bánh mì khô bò đen 
Do phần nhân là khô bò đen nên các nguyên liệu đi kèm cũng khác hẳn so với các loại bánh mì thông thường. Ngoài khô bò thì ổ bánh mì còn được cho kèm rau răm, đậu phộng, tương ớt, nước sốt… Do đó, khi cắn thử ổ bánh mì thì bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị lạ miệng rất độc đáo và chắc chắn sẽ muốn quay lại thử thêm nhiều lần nữa

 • Địa chỉ: đường Nguyễn Huy Tự, Quận 1(sau lưng chọ Đa Kao).
 • Giờ mở cửa: 15h – 22h(chủ nhật nghỉ).
 • Giá: 12 nghìn đồng.

3. Bánh mì gà xé 
Bánh mì gà xé không quá phổ biến ở Sài Gòn nhưng vẫn có tiệm rất đông khách. Đây là tiệm bánh mì cóc của cô Bích ở Gò Vấp đã níu chân không biết bao nhiêu thực khách trong suốt 40 năm qua. Số lượng bánh mì bán mỗi ngày có khi lên đến 2.000 ổ, chứng tỏ đây là một tiệm bánh mì ngon và rất nổi tiếng.

Mặc dù có cách phục vụ khác đôi chút nhưng nguyên liệu và hương vị phá lấu đặc trưng vẫn được giữ nguyên. Một ổ bánh mì phá lấu bao gồm tai heo, bao tử, phèo, các loại mề, lưỡi, dưa leo, rau thơm… kèm theo nước sốt đặc biệt đậm đà nên vừa cắn vào ổ bánh mì là cảm nhận ngay hương vị thơm ngon khó tả.

 • Địa chỉ: 112A, Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp
 • Giờ mở cửa: sáng từ 5h30 – chiều từ 15h30
 • Giá: 13 nghìn đồng.

4. Bánh mì chả cá

Một thương hiệu bánh mì chả cá nức tiếng Sài Gòn là bánh mì Má Hải. Bánh mì Má Hải được khởi nghiệp từ năm 2013 và đến nay đã hình thành cả một hệ thống nhiều chi nhánh trên khắp Sài Gòn.

Chả cá xay nhuyễn rồi được cho vào máy ép tạo sợi ngay tại xe bánh mì. Sau đó, phần sợi cá này sẽ được cho vào chảo dầu chiên nóng. Khi gặp nhiệt độ nóng thì chả cá phồng lên rất to và tỏa mùi thơm nức mũi khiến ai ngửi thấy cũng phát thèm.

Một ổ bánh mì chả cá cũng như các ổ bánh mì khác thì ngoài nguyên liệu chính là chả cá sẽ được cho thêm dưa chua, dưa leo, rau thơm, tương ớt, nước sốt… Ổ bánh mì nóng giòn lại thêm chả cá vừa chiên tại chỗ nóng hổi nên ổ bánh mì chả cá là món ăn sáng rất hấp dẫn đối với người dân Sài Gòn.

Ngoài bánh mì chả cá Má Hải thì ở Sài Gòn còn rất nhiều nơi bán bánh mì chả cá như khúc đường Dương Bá Trạc (quận 08), đường Vĩnh Viễn (quận 10), đường Bùi Thị Xuân (quận 1) cùng nhiều xe bánh mì chả cá rải rác khắp nơi. Chứng tỏ đây là món bánh mì rất được người Sài Gòn ưa chuộng.

5. Bánh mì hến
Bánh mì hến là món ăn chỉ mới nổi lên vào cuối 2017 nhưng được rất nhiều người đón nhận nhiệt tình. Đúng với tên gọi thì thay vì dùng nhân thịt, trứng, chả, món bánh mì ở đây dùng nhân hến xào.  Nhân hến được xào với hành, tỏi, dầu hào, sốt me, ớt… Đặc biệt, thay vì dùng dầu thì người bán lại dùng bơ để xào nên món hến sau khi chế biến xong có mùi thơm rất hấp dẫn

 

 • Địa chỉ: 50 Thành Thái, phường 12, Quận 10
 • Thời gian mở cửa: 6h – 9h và 15h – 21h
 • Giá: 15 nghìn đồng