<Ba mẹ lưu ý> NGỦ PHÒNG ĐIỀU HÒA QUÁ LẠNH VÀO ban đêm, BÉ TRAI 8 TUỔI BỊ MÉO MIỆNG, LIỆT CƠ MẶ…

— Yume.vn —

<Ba mẹ lưu ý> NGỦ PHÒNG ĐIỀU HÒA QUÁ LẠNH VÀO ban đêm, BÉ TRAI 8 TUỔI BỊ MÉO MIỆNG, LIỆT CƠ MẶT.

Cha mẹ bé trai 8 tuổi trú ở huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, tức tốc đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thăm khám vì bị lệch mặt, mắt phải nhắm không kín, khi ăn vướng trong khoang má.

Mẹ bệnh nhi cho biết khi ngủ dậy trong phòng điều hòa, bé có biểu hiện khác thường trên khuôn mặt. Trước đó, bệnh nhi vẫn ăn uống, vui chơi bình thường.

Qua thăm khám và biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bé bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên phải, cần nhập viện điều trị.

BSCKII Y học cổ truyền Nguyễn Kim Hùng cho biết trẻ nhỏ bị liệt mặt, méo miệng, nguyên nhân thường là bị lạnh. Thời tiết nắng nóng, các gia đình xài điều hòa nhiệt độ thấp khi ngủ. Trẻ không được giữ ấm, bị lạnh dễ liệt dây thần kinh số 7. Vì thế, cha mẹ cần chú ý hẹn giờ điều hòa hoặc tắt khi phòng đã mát. ban đêm, nhiệt độ giảm, thân nhiệt trẻ cũng đổi thay, siêu dễ nhiễm lạnh.

Bật điều hòa nhiệt độ quá thấp Không chỉ tốn điện mà còn dễ làm người xài bị sốc nhiệt. các ngày nắng nóng, bạn cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài.

Ngoài ra, bạn nên bật quạt thông gió, tránh hướng điều hòa thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ. Bởi, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng. Khi trẻ có triệu chứng khó thở, co thắt vùng ngực, cha mẹ cần đưa con đi khám, không được tự ý mua thuốc điều trị.

#aFamily #hóng_trên_mạng #Lv


#Yume