Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo nhưng sao vẫn có nhiều người mua?

Mức tăng trưởng 30% đều đặn của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) những năm trở lại đây minh chứng cho sự quan tâm ngày càng tăng của người Việt Nam dành cho BHNT. Đâu là lý do có thể lý giải cho tín hiệu tích cực này?

Tỉ lệ mắc ung thư ở VN tăng cao

Tất cả chúng ta đều bị “đe dọa” bởi tỉ lệ mắc ung thư ngày càng tăng cao bởi thực tế cho thấy, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca (năm 2000) lên tới 126.000 ca (năm 2010) và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020.

hàng ngày ở Việt Nam có hơn 300 người tử vong vì ung thư, trong đó tới từ cực kỳ nhiều nguyên nhân: thực phẩm bẩn, khí hậu ô nhiễm, nước thải công nghiệp, rác thải phân hủy… Đây là các vấn đề nổi cộm đang diễn ra mà không thể một sớm một chiều có thể giải quyết được.

Người Việt Nam có quan niệm “còn nước thì còn tát”, quá trình điều trị bệnh khiến nhiều gia đình phải dốc hết những khoản tiết kiệm trước đó, hay là bán tài sản, nhà cửa, chạy vạy vay tiền khắp nơi…, siêu nhiều người mong ước giá có “ai đó” gánh giúp gánh nặng tài chính, hỗ trợ chi trả tiền điều trị bệnh hiểm nghèo. Đó là lúc, khách hàng bắt đầu quan tâm đến những quyền lợi bảo vệ bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo của BHNT để luôn có sẵn một quỹ dự phòng, hỗ trợ khách hàng cam đoan có tiền chạy chữa bệnh tật nếu rủi ro bất ngờ xảy ra.

Chi phí y tế trở nên đắt đỏ

Hàng năm các chi phí y tế luôn nằm trong “Top” đầu các mặt hàng/ dịch vụ tăng giá, từ chi phí khám, xét nghiệm, chữa bệnh, thuốc men, điều trị… Vẫn còn vô cùng nhiều những bệnh nhân khi vào viện mà không có bất cứ loại hình bảo hiểm gì, hoặc cũng có người đã có bảo hiểm y tế chi trả một phần, nhưng nếu xét một cách toàn diện thì vẫn chính là chưa đủ so với nhu cầu điều trị và bảo vệ của người Việt Nam.

Chi phí y tế liên tục tăng, liệu chúng ta luôn có đủ tiền để chi trả khi ốm đau, nằm viện? Vậy Phải làm sao để an tâm được hỗ trợ khi nằm viện? Phải làm như thế nào để được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất khi không có quá nhiều tiền?

Một giải pháp cho các trăn trở ở trên chính là bảo hiểm. những sản phẩm BHNT sẽ giúp mỗi gia đình trang bị cho mình một quỹ dự phòng tài chính đủ lớn để bù đắp ngay lập tức các khoản tiền giúp việc điều trị, hồi phục sức khỏe với khoản phí ban đầu cực kì thấp.

Lấy ví dụ về Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Dai-Ichi Life. Khách hàng sẽ được chi trả 100% chi phí điều trị nội trú tại tất cả những bệnh viện trên toàn quốc, kể các những bệnh viện tư nhân, bệnh viện Quốc tế… với dịch vụ “VIP” và chi phí để tham gia chỉ từ 30.000đ/ngày.

  • Cha mẹ muốn cam đoan tương lai cho con cái

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình được học hành thành tài, để sau này có tương lai tươi sáng, có trí thức, có công việc tốt để tự chăm sóc cho gia đình của mình. Tất cả hi sinh và nỗ lực của cha mẹ phần nhiều đều vì tương lai hạnh phúc và đủ đầy cho con.

Tuy nhiên mọi giấc mơ có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khi các bậc cha mẹ – những người tạo ra thu nhập, nguồn sống của gia đình bất ngờ gặp rủi ro tai nạn, tàn phế hay bệnh hiểm nghèo, mất sớm… những rủi ro dù muốn dù không vẫn đang hiện diện đâu đó trên Tổ quốc ta hàng ngày, và trường hợp diễn ra viễn cảnh ấy, cuộc sống của những đứa trẻ chắc chắn sẽ rẽ sang hướng khác.

Vậy Phải làm sao để luôn chắc chắn con mình có đủ tiền để theo trọn vẹn hết đại học, để luôn có được sự chăm sóc có trách nhiệm ngay cả khi cha mẹ không may chết sớm? Đây cũng là lý do thuyết phục mọi người tìm tới BHNT bởi một hợp đồng bảo vệ đủ lớn (từ 5-10 năm thu nhập) cho người cha, người mẹ, người trụ cột trong gia đình có thể giúp bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của những đứa trẻ trong 5-10 năm kế tiếp, nếu cha mẹ bất ngờ gặp rủi ro. Một cách tích cực hơn, nếu cha mẹ vẫn sống khỏe, BHNT sẽ hỗ trợ cha mẹ có thêm khoản tiền để an dưỡng tuổi già.

  • Sợ tuổi già không có tiền tiêu

Người già Việt Nam khác xa với người già ở những nước Châu Âu. Trong khi ở các nước Châu Âu, tuổi già là lúc nghỉ ngơi, an nhàn, đi du lịch đây đó thì có cực kì nhiều người Việt vẫn phải lao động kiếm sống tại độ tuổi lẽ ra đã được “nghỉ hưu”.

Một phần nguyên nhân do chúng ta không có kỹ năng hoạch định tài chính hay thói quen tiết kiệm tiền bạc tốt từ khi còn trẻ, dẫn đến khi “xế chiều” không còn đủ tiền để chi tiêu và duy trì ổn định mức sống. Một trong những lý do giúp người cao tuổi ở nước ngoài có điều kiện tận hưởng cuộc sống như thời trẻ chính là BHNT. BHNT hỗ trợ người về hưu cam đoan tự do hoàn toàn về tài chính, không tạo thêm gánh nặng cho con cháu. Thói quen tiết kiệm trước, chi tiêu sau cũng hỗ trợ họ có các kế hoạch tài chính vững vàng trong mọi tình huống của cuộc đời.

Hiểu được những lý do trên khiến người Việt dần đổi mới nhận thức và quan tâm hơn đến BHNT, thể hiện qua tỉ lệ tăng trưởng đều đặn của thị trường mỗi năm, mặc cho vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về BHNT. Hãy bắt đầu tìm hiểu về BHNT và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp để bảo vệ gia đình của mình bạn nhé!

  • Nếu bạn quyết định tìm hiểu thêm hãy liên hệ chuyên viên bán hàng bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam:
    – Võ Nguyễn Quang Vinh: 0938.144.135 – 091.654.7539
    – Lê Thị Lê Dung: 0911.681.539 – 035.939.0659

Bạn xem thêm nội dung tương tự tại đây: Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo
http://www.facebook.com/BaoHiemNhanThoTotNhatTPHCM