Cả ngày hôm nay mình ngồi chỉ để lục lọi tìm facebook của một cô gái… và rồi khi tìm thấy lại chẳn… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Cả ngày hôm nay mình ngồi chỉ để lục lọi tìm facebook của một cô gái… và rồi khi tìm thấy lại chẳng biết nên Phải Phải làm sao… Chỉ thấy thương, thương đến nghẹn lòng…

Tối hôm trước, mình và anh xã đi ăn cùng mấy người bạn. Lúc ngồi cùng nhau, có hỏi chuyện xã giao vài câu về gia đình mỗi người. Một anh trong bàn lên tiếng:
– Hôm nay vợ anh không đi cùng, vợ anh cũng bằng tuổi em đấy. Công việc nhà nước bận rộn, vất vả. Nhiều lúc thương vợ anh lắm, muốn cô ấy nghỉ làm ở nhà Nhưng vợ anh không thích quanh quẩn, nên vẫn cố gắng đi làm. Anh thì luôn tôn trọng vợ nên thôi để vợ tự quyết định.
Mình hỏi :
– Vợ chồng anh có con chưa?
– Chưa, vợ anh có chút vấn đề về sức khỏe, mang thai sẽ ảnh hưởng nên tạm thời chưa nghĩ đến. Anh lo cho sức khỏe của vợ nên thôi kệ, con cái là duyên. Chắc duyên chưa đến.

Mình ngồi gật gù, thấy anh chồng này đáng yêu quá. Nghĩ thầm: Gặp gỡ các con người như thế này cuộc sống sẽ tích cực hơn nhiều!

mọi người gọi món, rồi vui vẻ ăn uống. Thấy anh bạn kia nhấp nhổm ngóng như đang đợi thêm người. Anh bạn ngồi cạnh hỏi, mới biết sẽ có một cô bạn nữa sắp đến.
Tự dưng mình có cảm giác bất an, bởi trong lòng nãy giờ đang thầm có chút tin tưởng vào chân tình. Một lát thì cô gái ấy đến… Anh bạn kia đứng dậy, nhường lối, kéo ghế mời cô gái ngồi và giới thiệu với đa số người: Đây là bạn cũ của anh.

Rồi mọi người nhanh chóng tiếp theo nữa câu chuyện cũ và mời nhau ăn. Chỉ duy nhất mình để ý họ. Anh bạn ấy gắp thức ăn, xé nhỏ miếng thịt đưa vào bát cô gái. Ok cứ xem như đây là cử chỉ quan tâm lịch sự của bạn bè.
Anh bạn ấy lại hỏi cô gái: Em có lạnh không?
Ừ thôi, chắc bạn bè hỏi nhau không sao mà. Mình tự trấn an bản thân.

Một lát sau, mình cố gắng tỏ ra đang chăm chú ăn Nhưng mắt và tai cứ bị hút về phía họ. Anh ta đưa tay lại sau lưng ôm eo cô gái. mọi người xung quanh dường như không ai muốn quan tâm hoặc là họ tự biết, tự kệ. Đàn ông với nhau mà… họ có các tín hiệu riêng.
Anh xã mình thì mải mê chia sẻ chuyện công việc với 1 người khác nên không để tâm đến …
Mình khẽ nhói lòng, hi vọng mình đã nhầm, hi vọng chỉ là họ lỡ tay…

Rồi anh xã kéo mình lại trò chuyện với bạn… mình tạm quên họ. Một lát sau trở lại, thảng thốt nhìn thấy tay họ đang đan vào nhau đặt trên đùi cô gái. Mình như hụt thở, cái cảm giác ngầu đẽ ban đầu đổ sụp, hoá ra người đàn ông phút trước còn nói lời yêu thương về người vợ như thể là duy nhất, phút sau đã có thể ái ân bên kẻ khác…
Họ thì thầm với nhau, liếc mắt đưa tình nhau bẽn lẽn như các kẻ mới yêu…

Mình dừng lại, khẽ cúi đầu, cảm giác siêu buồn, một cảm giác buồn lạ lẫm… như là mình vừa bị phản bội, vừa bị mất niềm tin về một điều gì đấy tốt ngầu lắm…

Chiếc điện thoại trên bàn của anh ta đổ chuông. Danh bự lưu tên người gọi đến là "My Love" hiện lên. Mình chờ đợi xem anh ta sẽ làm gì.
Và anh ta ấn nút im lặng… đẩy chiếc điện thoại qua bàn trống bên cạnh, tay vẫn nắm tay cô gái kia…

1 lát có tin nhắn đến, mình siêu chắc là người có tên "My Love" kia là vợ anh ta nhắn, và chiếc điện thoại bị anh ta tắt nguồn ngay tiếp sau đó.

Mình đứng bật dậy, bước ra ngoài, lấy cớ đi vệ sinh… lòng buồn, siêu buồn nghĩ về cô gái đang lặng lẽ lo lắng, đợi tin ở ngôi nhà ấy…

Lúc sắp ra về, mình đã bảo anh xã xin số điện thoại mọi người, có dịp sẽ mời mọi người một bữa khác, giữ mối quan hệ bằng hữu, dù sao cũng là có duyên.
Và rồi, họ, hai người ấy, đã lên cùng một xe taxi di chuyển đi giữa đêm. Không ai trong mấy người đi cùng tỏ vẻ bất ngờ.

Chẳng không không khó khăn gì để có thể tìm ra fb anh ta nhờ số điện thoại xin được. Và ngay stt đầu tiên là ảnh cô vợ đang cười siêu tươi, anh ta vừa up lúc sáng: "Vợ tăng cân rồi hihi!". Có lẽ vấn đề sức khỏe của cô ấy không tốt thật, và đang phải cố gắng từng ngày…

Mình đã định tạo một tài khoản ảo để nói cho cô ấy biết một điều gì đấy… rồi lại thôi…
Để nhân duyên của họ tự quyết định, để lòng người bạc bẽo nông sâu tự định đoạt!

Tự dưng mình lại cảm giác sợ các người bạn của đàn ông, sợ các buổi đi chung của họ, sợ các người đàn bà không có nổi một xíu thanh cao, bất chấp tạo nghiệp.

Đàn ông từ địa điểm đáng trọng biến thành đáng khinh chỉ như chuyện của một cái lật bàn tay vậy đấy!

Nguồn: Sưu tầm

#aFamilyPhotos #ApYume.vn Cám ơn quý đọc giả đã xem bài viết này!

Yume