"các chị ạ, đây là lần đầu tiên em tâm sự với người lạ Tuy nhiên em muốn nói với các chị phụ nữ mấy… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

"các chị ạ, đây là lần đầu tiên em tâm sự với người lạ Tuy nhiên em muốn nói với các chị phụ nữ mấy điều mà em mới ngộ ra. Vợ chồng em yêu được 4 năm mới cưới, đến nay cũng ngót 7 năm kể từ ngày quyết định gắn bó. Chồng em chẳng chê được điểm gì, chịu khó, yêu vợ, thương con. Gia đình em ngày nay rất bình yên, hạnh phúc ngoại trừ việc bao năm lên Hà Nội Tuy nhiên vẫn phải ở trọ trong căn phòng chật hẹp, em lại sắp sinh bé thứ 2 nữa.

Nói không phải khoe chồng đâu ạ, Tuy nhiên chồng em chu đáo, tâm lý mà chiều vợ lắm, nhất là vào các ngày đặc biệt như sinh nhật, 8/3, 20/10… Không bao giờ quên tặng hoa, quà cho vợ, mà mỗi năm mỗi khác, lúc nào cũng bảo phải để cho em trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất. Từ lúc yêu đến khi cưới em mãn nguyện lắm Tuy nhiên cho đến tối qua chồng em thông thông tin vui, đặt vé đi du lịch cuối tuần này như món quà 8/3 anh ấy tặng em, em lại chẳng thấy vui chút nào. Chắc đến đây các chị sẽ thấy lạ lắm đúng không? Kinh tế bọn em eo hẹp, làm bao nhiêu cũng chỉ đủ ăn vì mẫu "chiều vợ" của anh ấy, không biết đến bao giờ mới mua được 1 ngôi nhà nhỏ để thoát được cảnh đi thuê. Thu nhập bọn em không quá thấp Tuy nhiên tuần nào cũng ngốn bao nhiêu vào các sự kiện nào là xem phim, ăn hàng, đi chơi, riết rồi giờ thấy chán.

Vừa lúc chiều chị chủ nhà báo chuẩn bị đóng tiền nửa năm xong thì chồng em hí hửng trình bày kế hoạch đi du lịch. Anh ấy bảo em đang có bầu, muốn cho em được thư giãn, thoải mái đầu óc. Thực sự hồi đầu yêu nhau anh ấy cũng vô tâm lắm các chị ạ, rồi có vài lần em đòi hỏi ngọt ngào, lãng mạn, bọn em lại cãi nhau, chia tay hụt… chỉ vì em cảm giác mình không được như người con gái khác, em tủi thân, em lại trút lên anh ấy. Khi người ta bảo hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu thì cưới vào chồng em lại càng tuyệt vời, vì anh ấy sợ mất em, muốn chứng minh em lấy anh ấy là lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên khổ nỗi, giờ suy nghĩ lại khác với hồi con gái rồi, lo toan bao thứ mà chồng cứ phung phí thế lại xót, dù việc anh ấy làm là cho vợ. Em có nói mấy lần thì anh ấy bảo chỉ 1 lần được sống, phải cho nhau các khoảnh khắc đẹp mắt nhất, còn người là còn của, không phải lo xa. Giờ em phải Làm cách nào với chồng em đây? Nói nặng thì sợ chồng tổn thương, nói nhẹ, phân tích các thứ thì chồng không chịu hiểu, khổ tâm lắm chứ chả sướng gì các chị ạ, ngồi nhìn cái voucher đặt phòng các mấy triệu mà buốt hết cả ruột.

Vì vậy, em muốn nhắn nhủ đến các chị em phụ nữ, đôi khi chúng mình cũng đừng phù phiếm quá, cuộc sống cần nhiều thứ thực chất hơn các món quà mà chồng tặng. Em suy từ em mà ra, chỉ cần người đàn ông bên cạnh các chị tu chí làm ăn, yêu vợ thương con, chăm lo cho gia đình thì ngày nào cũng sẽ là ngày 8/3 đấy các chị ạ".

Nguồn: Mai Anh

#aFamilyPhotos #ApYume.vn Chân thành cám ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi!

Yume