"cám ơn VÌ ĐÃ CHĂM SÓC MẸ, Tuy nhiên MẸ HỐI HẬN VÌ ĐÃ SINH RA các CON"….

— Yume.vn —

"cám ơn VÌ ĐÃ CHĂM SÓC MẸ, Tuy nhiên MẸ HỐI HẬN VÌ ĐÃ SINH RA các CON".

"Con trai.

Hôm nay, ngày 6 tháng 6, tôi đã qua tuổi 80, có nghĩa là, tôi đã sống được 80 năm.

Trong một thời gian dài như vậy, tôi đã sinh ra 4 đứa con, và nuôi thêm 8 đứa cháu. Vì vậy, tôi đã đủ già để hiểu nhiều thứ.

Vài năm trước, sau khi cha các anh chết, tôi rõ ràng cảm giác rằng các anh thiếu kiên nhẫn với tôi. Tôi thực sự hy vọng rằng con trai tôi có thể đưa tôi về nhà, tôi muốn sống với các con, và tôi có thể làm bất kỳ điều gì tôi muốn.

Qua 2 tháng, trái tim tôi như đóng băng, tôi biết, sẽ không ai sẽ đưa tôi về. Tuy nhiên nếu thực sự quan tâm đến tôi, mỗi người có thể đến nấu cơm cho tôi mỗi tối, thì tôi đã bớt cô đơn đến nhường nào.

Thật sự, sống gần hết đời người, điều gì là sợ nhất? Đó chỉ có thể là nỗi cô đơn.

các anh đã dành đúng một năm chín tháng chăm sóc cho mẹ, khoảng 630 ngày. Là một người mẹ, tôi biết ơn các anh vì nghĩa cử cao ngầu đó.

tiếp sau đó, khuôn mặt của các anh trở nên trở nên xấu xí. các anh đến không có một lời chào, và đi cũng không có một câu nào. Có vẻ như các anh đang bước vào một khách sạn, lướt qua bà già không có một xíu thân quen nào trong mắt.

Tôi không muốn xúc phạm bất kỳ ai trong số các anh, mặc dù tôi không ăn của các anh một bữa ăn nào, không mặc quần áo của các anh, thậm chí không tiêu tốn một xu của các anh. Tuy nhiên các anh làm tôi cảm giác việc các anh đến thăm tôi là một món nợ lớn của tôi với các anh.

Ngay cả khi tôi trở nên lú lẫn, các anh vẫn lặng lẽ bỏ về mỗi tối, không ai trở lại, và đã cho tôi một sự cô đơn đáng sợ.

Tôi cực kì biết ơn tình yêu của ông ấy trong cuộc đời này, và tôi biết ơn sự đồng hành trong 630 ngày của các anh.

Tôi bị đau tim. Tôi hiểu rằng ngày ấy đang đến, Vậy Do vậy tôi đã viết lá thư này.

Tóc tôi bạc hết rồi, tôi thề với mái tóc trắng của tôi rằng, tôi thực sự nhận xét cao các gì các anh làm. Tuy nhiên ngoài câu này, tôi còn có một điều nữa để nói: Tôi cực kì hối hận khi đẻ ra các anh, nếu có kiếp sau, tôi không muốn nhìn thấy các anh nữa.

Tuy nhiên tôi vẫn hy vọng rằng cả 4 người sẽ hạnh phúc trong các năm tháng sau này, sẽ không bị bỏ rơi bởi 8 đứa con của mình.

Sau lá thư này, tôi muốn dừng lại tất cả…"

————————————————————

Đây là bức thư cuối đời của người mẹ Trung Quốc được đăng tải trên People’s Daily khiến nhiều người suy ngẫm, giật mình.

Người phụ nữ này tiếp sau đó đã nhắm mắt xuôi tay một cách bình yên trên giường. Điều đặc biệt là trên tay bà đến giây phút Cuối cùng chỉ có bức ảnh duy nhất của bà và chồng của mình.

Chúng ta – các người con, mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ… mà quên rằng thời gian vùn vụt trôi đi, cha mẹ chúng ta đã già lúc nào chẳng hay.

Có câu chuyện, đại ý rằng 1 người mẹ có thể nuôi được 10 đứa con, Tuy nhiên 10 đứa con không nuôi nổi 1 mẹ già. Dẫu là nước mắt chảy xuôi, Tuy nhiên nghe thật chua chát, đắng cay.

#aFamilyPhotos #Lv #suyngẫm


#Yume