CẦU NGUYỄN VĂN CỪ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CẦU NGUYỄN VĂN CỪ

Nhắc đến Tp.HCM thì không thể không nhắc đến các cây cầu. Đủ thể loại cầu lớn cầu nhỏ. Từ các cây cầu nằm sâu trong hẻm không ai biết ở Bình Thạnh, quận 8, cho đến các huyền thoại đã gây nên vô vàn ức chế cho các bánh bèo trót dại đi ngang như cầu Chánh Hưng hay cầu vượt sân bay. Và trong đó, đứng top về độ hack não và cũng không kém phần độc lạ, chắc chắn là cầu Nguyễn Văn Cừ – cây cầu nối 4 quận: quận 1, quận 4, quận 5 và quận 8.

Khánh thành và chính thức thông xe hai chiều từ sau tết 2009, cầu Nguyễn Văn Cừ trở thành một điểm nối giao thông quan trọng của thành phố, và đến năm 2017 thì hai nhánh cầu kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt cũng chính thức đi vào hoạt động. Mục đích ban đầu là để giảm áp lực lên cầu Kênh Tẻ và cầu Ông Lãnh. Và theo định luật bảo toàn ùn tắc, tắc đường không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ hai điểm cầu Ông Lãnh và Kênh Tẻ sang hai đầu cầu Nguyễn Văn Cừ, và trong một ngày bình thường, chắc chắn là sẽ kẹt luôn trên cầu.

Cầu Nguyễn Văn Cừ còn là một cây cầu đầy tính thử thách cho các bánh bèo tay lái yếu Tuy nhiên lại thích đi phượt. Nếu ở Chánh Hưng, cái không chẳng khó khăn là canh sao cho giây đèn đỏ khớp với tốc độ đổ cầu, thì ở Nguyễn Văn Cừ, đó là đường xoắn ốc từ giữa thân cầu đổ xuống đại lộ Võ Văn Kiệt. Theo khảo sát, khá nhiều người bị choáng nhẹ trong lần đầu rẽ xuống đoạn vòng cung này, cá biệt có một số bánh bèo đã phải đi thay bỉm.

Không chỉ tạo cảm giác mạnh, mà hệ thống đường dẫn chằng chịt của cây cầu nối 4 quận này cũng làm khó xử biết bao bánh bèo ngu đường. “Đi sao cho đúng?” hay “Hướng này dẫn ra quận 4 hay quận 8 ta?” là các câu hỏi nhận được số người cùng hỏi nhiều nhất khu vực. Không hiếm các trường hợp đi tìm đường sang Dương Bá Trạc, lát sau thấy container và xe du lịch đang chạy cùng mình trong hầm Thủ Thiêm.

mỗi ngày giờ cao điểm, dân quận 8 luôn phải tự hỏi nên đi cầu chữ Y hay cầu Nguyễn Văn Cừ cho đỡ kẹt đỡ mệt, Cuối cùng họ chọn Nguyễn Văn Cừ, và xa xa, đến tận cầu Kênh Xáng, người ta vẫn nghe tiếng chửi “ĐM”.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionChúng tôi Cảm ơn mọi người đã xem bài viết này!

Yume