Chào các bạn mình tâm sự một xíu. Mình đang cực kì tức giận và ức chế mà không Làm như thế nào được !!!….

— Yume.vn —

Chào các bạn mình tâm sự một xíu. Mình đang cực kì tức giận và ức chế mà không Làm như thế nào được !!!.
—————————
Mai là 11/6 âm, tròn 14 năm ngày giỗ mẹ mình. Mẹ mình mất khi đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài, mình từ bé ở với bà đến tận bấy giờ, (vì bố cũng đi xuất khẩu lao động với mẹ). Từ khi mình mới 5 6t. Khi mẹ mất, bố ở với mình 1 năm rồi cưới vợ 2, cùng vợ 2 chuyển đến một nơi khác sống cùng gia đình nhà vợ ngay sau đám cưới, từ đó mình có 2 em, Tuy nhiên gần như chẳng bao giờ được gặp nhau.

Minh chẳng khác gì một đứa mồ côi, mẹ mất, bố có như không, bố không quan tâm và không dành nhiều tình cảm, bố chỉ thỉnh thoảng về cho tiền học, mỗi lần về 5 10p. Lễ tết cũng gần như không về, có về cũng chỉ một xíu rồi đi luôn. Mấy năm gần đây bố không về hẳn ngày tết. Nói chung cuộc sống với một đứa trẻ chẳng khác gì mồ côi, gặp cực kì nhiều các nghịch cảnh trong cuộc sống, các uất ức thiệt thòi cực kì nhiều….

Bình thường giỗ mẹ, chỉ có mình mình ra mộ thắp hương và lau chùi mộ cho mẹ, đợi hương tàn rồi về, bố thì chẳng ra mộ bao giờ, chỉ về nhà làm giỗ thôi, Tuy nhiên cũng năm làm năm không, nói chung là tuỳ hứng bố vs mẹ kế ấy. Năm 2017, bố về nhà làm giỗ, Tuy nhiên rủ thêm cả họ hàng anh chị em cháu chắt nhà mẹ kế lên ăn, nấu cực kì nhiều món linh đình, các bạn cười nói vui vẻ, nhìn cảnh đó thực sự mình không kiềm nổi nước mắt, hai hàng nước mắt rơi từ bao giờ…

Mình chán chẳng buồn ăn, vì minh chẳng hiểu sao ngày giỗ mà hơn cả ngày tết thế này, mình thương mẹ mình cực kì. Tuy mình không ở với mẹ nhiều, Tuy nhiên tình mẫu tử khiến mình vẫn nhớ và yêu mẹ minh cực kì nhiều. Càng lớn mình càng hiểu được mình thiệt thòi như thế nào khi mẹ mất, nên mỗi lần nghĩ đến mẹ mình cực kì đau khổ và nhớ mẹ. Mình nhanh chóng làm xong cơm rồi lên phòng, đợi các bạn ăn xong xuống dọn thôi.

Tuy nhiên chuyện chẳng dừng lại, ăn xong bố cùng cả nhà mẹ kế hát karaoke ầm ĩ đến nỗi cả xóm nghe thấy. Mình không kiềm nổi nữa, liền nói bố mình là : nay ngày giỗ bố hát hò như thế mà được à ? Ăn uống thì linh đình bố vui lắm à mà hát ngay giỗ mẹ con mà như ngay tết thế này à ? Đại loại như vậy. Bố mình liền 1 câu chửi minh láo 2 câu chửi mình láo, không nói lí lẽ với mình. Mẹ kế nghe được liền ra bảo mình : người qua đời cũng qua đời rồi, người sống phải vui vẻ lạc quan chứ, ngày giỗ hát hò là chuyện bình thường. Ông bà nội cũng gật gù nghe theo mẹ kế. Mình chán chẳng buồn nói nữa bỏ lên phòng.

đến năm nay , lại rục rịch về làm giỗ mẹ mình, mình liền nhắn tin luôn bảo bố mình : bố về làm giỗ thì làm cho đúng ngày, đừng có hát hò ầm ĩ. Bố im lặng tưởng hiểu chuyện rồi ai dè sáng nay bố đột nhiên nhắn tin chửi minh láo, mình tức vđ ấy. Trưa nay bố vs mẹ kế về chửi mình không ra gì luôn, ông bà kể lại như vậy vì mình chẳng ở nhà. Mình điên tiết lên được ấy, mình là con mẹ mình mà mình chưa thèm tức giận chưa thèm lên tiếng thì thôi mà 2 người ấy còn về nha chửi mình, tức giận rồi thái độ với mình xong doạ không làm giỗ nữa.

Ôi lý lẽ ở đâu vậy trời, giờ mẹ mình ch.ết như thế, mình thấy người ta hát hò mở tiệc linh đình ngày mẹ mình ch.ết, là các bạn các bạn coa chịu được không ? Mình ý kiến thì bảo minh láo. Lẽ nào mình đang làm sai hả các bạn ???

Trời ơi giờ mình chi biết ôm cục tức nằm khóc…. 😭

Cre : Thị úu/ HKN

#aFamily #hóng_trên_mạng #Dl #tâm_sự


#Yume