CHIA TAY VÌ BÁT MẮM TÔM……

— Yume.vn —

CHIA TAY VÌ BÁT MẮM TÔM…

Truyền thuyết kể rằng ở đâu đó trong 1 khu xóm trọ tồi tàn ở Quận Cầu Giấy bỗng xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt. Vâng! Đó là anh Nam "Ngh.iện" ở chung xóm trọ với tôi.

Để nhắc về Anh thì cũng thật lắm giai thoại, nếu ai đó đáp vào mặt tôi 2 tỷ để biên soạn tất cả các lần chia tay của anh thì chắc tôi sẽ mất cả cuộc đời này để kể mất. trong đó ấn tượng nhất không thể không kể đến mối tình mặn chát như bát mắm tôm mà anh vừa pha vậy.

Vài tháng trước. trong xóm tôi có 1 bạn nữ mới chuyển đến em ấy tên là Quỳnh. Tôi đang phơi quần áo ngoài sân thì bỗng thấy bóng dáng Quỳnh hốt hoảng chạy lại hỏi :
– Hùng ơi! Xóm mình có ngh.iện đấy à?
– ngh.iện đâu mà ngh.iện? Anh Nam đấy.
– ơ thế sao mày biết?

Sở dĩ tôi biết là vì ngoài mấy thằng ngh.iện Thâm niên, chuyên nghiệp như Anh Long Nghiện ở ngõ Văn Chương ra thì chắc chỉ có thằng Nam xóm tôi thôi.

Nam yêu Quỳnh chuyện đó thì cả xóm tôi ai cũng biết, còn chuyện Quỳnh có yêu Nam hay không thì chịu . chỉ biết rằng mỗi buổi sáng thức dậy Quỳnh có khoảng 300 triệu lí do để nhai đầu anh Nam ra. Tuy nhiên thật may! Quỳnh không ăn thịt chó!

Chả hiểu anh Nam xóm tôi tán gái mẫu gì. Sau bao nhiêu tháng trồng cây Si trước cửa phòng Nàng thì Cuối cùng Quỳnh cũng đồng ý yêu anh.

Hôm đấy, anh Nam rủ tôi và Quỳnh đi ăn bún đậu mắm tôm. Lúc anh vừa bước vào cửa quán thì ngay lập tức mấy anh chị nhân viên nhà hàng tay lăm lăm con dao thái, còn bà chủ quán chạy vào vác khẩu B40 ra sẵn sàng chơi khô máu với anh. Chỉ cần anh có thái độ lồi lõm là ngay lập tức tất cả sẽ lao vào xiên anh 918282 nhát vì tưởng anh là cướp.

tôi và Quỳnh gọi 2 bát phở bò. Còn anh Nam gọi 1 đĩa bún đậu mắm tôm.
Tôi hỏi Quỳnh xem cô ấy thích gì. Quỳnh chỉ cười nhẹ và dịu dàng nói
– Tao thích ngôn tình, cái gì đó lãng mạn. Và cả trai đẹp nữa.
Tôi ái ngại và nhìn sang anh Nam. Thật đáng tiếc! Anh Nam đ** đáp ứng nổi tiêu chí nào cả. Tuy nhiên thương anh tôi vẫn cố gắng nặn 1 nụ cười giả dối. Tôi đá chân anh và nói thầm
" anh nói cái gì về chủ đề lãng mạn đi"

Mặt Anh Nam đần thúi ra. Thực sự trong đầu anh có lẽ chỉ toàn bê tông cốt thép nên anh éo thể nghĩ ra cái gì lãng mạn hơn được. Anh bèn quay sang và Hỏi :
– Em có biết quy trình sản xuất mắm tôm không?
– dạ em không! ( dịch ra tiếng người là : Anh câm cmn mồm vào đi! Tao không muốn nghe)
nhưnh có lẽ do não anh Nam chỉ có 1Gb nên đâm ra anh chả hiểu gì cả. Tưởng Quỳnh muốn nghe! Anh thao thao bất tuyệt về công thức làm mắm tôm ngon trong sự ngỡ ngàng của cả quán!
Khỏi phải nói! Lúc đó Quỳnh cố gắng kìm nén bởi nếu không siêu có thể cái bếp than tổ ong ngay gần đó sẽ bay thẳng vào mồm anh Nam.

Sau 1 hồi thuyết trình anh quay sang nở 1 nụ cười chả biết có quyến rũ không Tuy nhiên chả hiểu sao ruồi muỗi trong bán kính 500 mét chết cmn hết luôn vì mồm anh sặc mùi mắm tôm. Hết chuyện mắm tôm anh chuyển sang thuyết minh về phương án ướp xác của người Ai Cập cổ đại…

đến đây Quỳnh éo chịu được nữa đứng dậy đòi về. Sau đêm đó 2 người chia tay, à mà đã yêu éo đâu mà chia tay.
Vâng! Vậy là 2 người yêu nhau thiếu 4 phút bù giờ là vừa đủ 1 trận bóng đá rồi ))

P/s: mọi người nam đi tán gái nên để ý cách nói chuyện đàng hoàng nhé! Đừng như Nam.

Via: Neu confessions / TBTP


#Yume