Chuyên gia tâm lý chỉ cách cho các cô gái đối phó với “yêu râu xanh”

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Chuyên gia chỉ cách đối phó với “yêu râu xanh” ” được update liên tục tại www.yume.vn

Những ngày qua, thông tin nữ sinh sân khấu điện ảnh bị giết hại bởi một người xa lạ đã gây xôn xao dư luận. Vậy, làm thế nào để các cô gái một mình đối phó với “yêu râu xanh?”.

Thông tin nữ sinh sân khấu điện ảnh (SKĐA) bị giết hại khi đến tìm thuê phòng trọ tại căn nhà trên một con phố ở phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội đã gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói, hung thủ gây ra án mạng là người không hề quen biết nữ sinh và cũng là người thuê trọ.

Từ thông tin này, không ít người đặc biệt là các cô gái truyền tai nhau những mẹo chống “yêu râu xanh”, thậm chí đưa ra những lời khuyên con gái không nên đi đâu một mình.

Tin nhanh - Từ vụ nữ sinh SKĐA bị sát hại: 4 cách đối phó với “yêu râu xanh” mà cô gái nào cũng nên nhớ

Chuyên gia tâm lý chỉ cách cho các cô gái đối phó với “yêu râu xanh”.

Trước những ý kiến lo lắng trên, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy, người chuyên dạy kỹ năng sống, chống xâm hại tình dục cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa để chỉ cách cho những cô gái đối phó với “yêu râu xanh”.

Theo đó, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy cho rằng mỗi cô gái cần tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Duy cũng đã chỉ ra 4 cách để các cô gái bảo vệ mình khỏi kẻ xấu.

“Thứ nhất, bạn nữ nên hạn chế đi đêm về hôm và tới nơi vắng vẻ một mình. Thứ hai, khi gặp người xấu hoặc thấy bất ổn hãy nhanh chóng gọi điện cho người thân hoặc công an. Nếu không gọi được, cũng nên giả vờ đang gọi điện và nói thật to địa điểm chỗ mình đang đứng, để người nhà đến hoặc ít nhất sẽ làm hung thủ dè chừng.

Thứ ba, các bạn nữ nên học một vài tư thế phòng vệ cơ bản để phòng thân và cuối cùng, nếu không biết võ cần bình tĩnh đánh lạc hướng, giả điên bằng cách làm cơ thể bị bẩn, la hét để làm hung thủ sợ hoặc có cơ hội thì thoát ra, hét lớn lên và chạy đến nơi đông người”, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy nói.

Bài viết ” Chuyên gia chỉ cách đối phó với “yêu râu xanh” ” được thành viên chia sẻ trên www.Yume.vn