Công nghệ: Công nghệ mới của Uber giúp nhận diện hành khách say rượu

Tin tức công nghệ – Bài viết ” Uber phát triển công nghệ nhận diện hành khách say rượu ” được cập nhật 24h tại website Yume.vn

Dựa trên thao tác người dùng, hệ thống AI của Uber sẽ phát hiện hành khách có trong tình trạng quá chén hay không trước khi quyết định cho người đó lên xe.

Cuộc sống số - Uber phát triển công nghệ nhận diện hành khách say rượu

Uber chuẩn bị tích hợp công nghệ nhận diện hành khách say rượu.

Uber mới đây đã nộp bằng sáng chế về hệ thống trí tuệ nhân tạo mới có thể phát hiện hành khách say rượu, một giải pháp công nghệ nghe tưởng chừng như nhạt nhẽo nhưng lại rất gần gũi với thực tế, tờ Mirror đưa tin.

Theo đó, bằng sáng chế của Uber được mô tả là một hệ thống phát hiện hành vi say rượu nhờ vào thu thập dữ liệu thao tác của hành khách, trước khi quyết định có cho phép họ ngồi vào xe taxi hay không.

Cơ chế theo dõi của hệ thống sẽ chú ý tới cách thức sử dụng ứng dụng Uber của người dùng – bao gồm tốc độ nhập, số lỗi chính tả, lực nhấn các nút và cách điện thoại đang được giữ.

Từ đó, hệ thống sẽ phân tích các thao tác trên có giống với biểu hiện của người say rượu hay biểu hiện của người bình thường.

Để dự đoán trạng thái người dùng, hệ thống sẽ so sánh các thông số thu được từ cách sử dụng ứng dụng của chuyến đi hiện tại với các lần sử dụng khác trong quá khứ.

Hệ thống cũng sẽ lấy vị trí của người dùng và xem xét. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc Uber trong một khu vực có nhiều quán bar vào lúc buổi đêm gần về sáng, điều này cho thấy bạn có thể đang không còn được tỉnh táo sau cuộc rượu chè thâu đêm.

Dựa trên các dự đoán của hệ thống, người lái xe có thể quyết định xem họ có muốn nhận khách hay không. Theo CNN, công nghệ này sẽ giúp UBer ngăn chặn hành khách gây gổ hoặc quậy phá trên xe.

Theo báo cáo trước đó, đã có hơn 100 trường hợp hành khách tấn công tài xế Uber trong bốn năm qua – nhiều trong số đó là những hành khách đang trong tình trạng quá chén.

Bài viết ” Uber phát triển công nghệ nhận diện hành khách say rượu ” được thành viên chia sẻ trên Yume.vn