Đa chiều: Dư luận xôn xao vì VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá?!

Xã luận – Bài viết ” VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá?! ” được update liên tục tại www.yume.vn

World Cup 2018 chỉ còn đếm ngày trên đầu ngón tay sẽ khai mạc tại Nga, nhưng đến thời điểm hiện tại VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá khiến dư luận xôn xao.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ đơn vị truyền thông nào ở Việt Nam tuyên bố sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, bởi VTV là đơn vị duy nhất đứng ra đàm phán với đối tác Infront Sports & Media.

Trả lời truyền thông, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, khẳng định đến thời điểm này, VTV vẫn chưa mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 và dù rất nỗ lực nhưng sẽ không mua bằng mọi giá.

Xi nhan Trái Phải - VTV không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá: Người hâm mộ mong chỉ là 'chiêu trò'

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa sẽ diễn ra World Cup 2018 tại Nga.

Có lẽ trong vấn đề đàm phán, vướng mắc lớn nhất chính là giá cả. Giá cả từ phía ISM đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của VTV. Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, không mua bằng mọi giá, mà chỉ mua với mức giá phù hợp nhất. Không ít khán giả nghĩ VTV đang không nhiệt tình trong việc đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Hiện nay, theo công bố từ FIFA đã có danh sách của 219 quốc gia có bản quyền World Cup 2018 nhưng lại không có tên… Việt Nam.

Thông tin này khiến người hâm mộ bóng đá trên cả nước đang rất hoang mang bởi World Cup chỉ diễn ra 4 năm một lần, nên khi cơ hội đến không ai muốn bỏ lỡ.

Xi nhan Trái Phải - VTV không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá: Người hâm mộ mong chỉ là 'chiêu trò' (Hình 2).

VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá?!

Câu hỏi đặt ra, tại sao Đài truyền hình Việt Nam (VTV) lại không trách nhiệm, nhiệt tình hơn hay có một phương án dự phòng nào để người dân và đặc biệt người hâm mô có thể tiếp cận được với bóng đá? Vẫn biết với mức giá để mua bản quyền là khá cao, tuy nhiên, điều người dân quan tâm là đến ngày khai mạc World Cup tại Nga liệu có người dân nào phải sang nước ngoài để được xem World Cup? Và, nếu không mua bản quyền World Cup, không phát sóng, không phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân thì VTV đang phục vụ ai và liệu VTV có đang hoạt động đúng với tôn chỉ hoạt động của Đài?

Có lẽ trong lịch sử, chưa bao giờ VTV gặp khó khăn như lần này và cuộc đàm phán vẫn diễn ra căng thẳng khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung về mức giá.

Đã có nhiều phương án đến hài hước của người hâm mộ là sang nước bạn kết hợp 2 trong 1, vừa du lịch vừa xem World Cup. Thế nhưng, khán giả vẫn chờ đợi đây chỉ là “chiêu trò” và VTV sẽ công bố vào phút chót để khán giả vỡ òa trong hạnh phúc.

Dù sao thì VTV với vị thế một đài truyền hình quốc gia phải nỗ lực hết sức để phục vụ người xem truyền hình cả nước, đúng với vai trò là kênh truyền hình quốc dân!

Bài viết ” VTV tuyên bố không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá?! ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN