Nam Du 2 ngày 1 đêm

1. Di chuyển 🚌🚌🚌 🚢🚢🚢
– Nếu ở Sài Gòn thì bạn phải di chuyển xuống Kiên Giang nhé. Lịch trình mình thấy phù hợp nhất là đi từ đêm hôm trước. Khoảng 10h30
– Ở Nam Du không có sân bay nên cách duy nhất đến đảo chính là đi tàu. Từ bến tàu Rạch Giá bạn có thể đi tàu Express, SuperDong hoặc Ngọc Thành. Giá vé trung bình là 250.000 VND/người/chiều. Nên book trước và mình recomment đi tàu Express vì tàu sạch sẽ, không có mùi dầu, toilet như khách sạn 4-5 sao, rất sạch
– Trong khi tưởng chừng như không book được tàu siêu tốc mình tìm được cách khác ra đảo là đi tàu thường, khoảng 10 giờ đồng hồ. Cái này thì mình cũng say goodbye thôi.

2. Ngủ chỗ nào nghe tiếng được tiếng biển? 🏖🏖🏖
– Bãi Sỏi: Theo mình đánh giá thì vị trí khá đẹp, tuy nhiên làm chưa tới, phòng bé, toilet không được sạch, chăn ga không phải màu trắng, khu check in, ăn uống,.. cũng không gọn sạch sẽ. Nên mình chấp nhận bỏ cọc đi luôn.
– Ban đầu mình liên hệ Humiso Resort thì báo hết phòng, Sau đó do hủy phòng nên mình gọi lần nữa thì lại có phòng. Giá phòng 600k/đêm/2 người. Theo mặt bằng chung ở đảo thì chấp nhận được.

3. Lịch trình cụ thể cho 2 ngày 1 đêm.
*** Ngày 1:
– 10h30 tối di chuyển xuống Kiên Giang, nhà xe Phương Trang, Giá vé là 150,000/người/lượt
– 5:00 sáng đến nơi, đi xe chung chuyển đến bến phà
Ăn sáng, cà phê ở cảng: Bún cá ở đây khá ngon nha
– 6:30 vào nhà chờ, lấy vé ra tàu.
– Sau 2h lênh đênh trên biến, đi qua vài đảo nhỏ thì Nam Du dần hiện ra.😍😍😍 Điều đầu tiên mình làm là thuê ngay 1 chiếc xe máy, ngay cảng cũng có, hoặc có thể gọi cho khách sạn bạn ở nhé.Họ sẽ mang ra tận nơi. Trong lúc đợi có thể ngồi uống me đá, nước mía,…
Sau khi lấy xe mình chạy theo đường ven biển đến chỗ ở check in.
– Giờ tầm trưa, bụng cũng đói meo, mình ăn ở Humiso luôn. Gọi phần mì hải sản, và thêm 1 phần tôm hấp. Mỳ khá ngon, nhưng tôm thì không được tươi là mấy.
– Ăn xong không quên chụp vài tấm hình view từ nhà hàng ra biển, và về phòng nghỉ ngơi chiều lấy sức đi.
– Trước khi đi mình có uống cà phê ngay dốc vào khu nghỉ, view nhìn ra dòng nước trong xanh đẹp ngây ngất nhưng cà phê thì dở tệ.
– Khoảng 3h chiều, tụi mình lấy xe máy chạy quanh đảo, các eo nhìn ra biển chụp hình đẹp lắm, mình đã dừng lại 3-4 chặng để chụp hình.
– Tiếp đến nhà thờ bộ xương cá to lắm, nhưng mình không nhớ tên,
– Theo lời chỉ dẫn của người địa phương, tụi mình chạy xe lên ngọn hải đăng, lúc này mặt trời bắt đầu lặn, gần hơn, tha hồ so deep
– Cứ chạy theo con đường quanh đảo, tụi mình quay lại bến phà buổi sáng. Lần này mua hải sản, tụi mình có mực, cá, ốc, mua thêm nhiều trái cây, và không quên bia.
– Ở humiso có khu đặt ăn uống ngay bờ biển, mình bày tất cả ra cái bàn sau đó bắt đầu thưởng thức bữa tối dưới ánh trăng.

*** Ngày 2:
– Nếu bạn không làm điều này khi đến Nam Du chính là sự ngu ngốc lắm! Hãy dậy sớm, bình minh trên đảo chính là thứ tuyệt vời nhất, Mình day lúc 4h30, đủ để trọn vẹn hết buổi sáng. Mặt trời qua đám mây bất đầu chiếu sáng, tiếc nước xô vào bãi sỏi như một khúc nhạc, tiếng gió, tiếng gà, … Mọi thứ đều tuyệt diệu . 👏👏👏
– Hôm nay mình ăn sáng tại quán ăn trưa qua, ăn bún, uống cà phê. Trả tiền cà phê thôi, ăn sáng đã có trong booking rồi.
– Và đi đến Bãi Mến, nhìn từ trên cao bãi đẹp, rất đẹp,
– Khoảng 9h mình quay trở lại chỗ nghỉ, mặc cái áo phao và nằm lênh đênh giữa biển trời non nước Nam Du. Phải đi cẩn thận một chút vì dưới toàn sỏi, chỗ trơn chỗ nhọn khá là nguy hiểm.

Thưởng thức xong buổi sáng tụi mình trả phòng, ra bến cảng, trả xe và lấy vé về lại Kiên Giang. Hãy nhớ mua vè từ ngày hôm trước nhé. Thông thường tàu chạy vào lúc 11h30, đây là chuyến khá sớm. Tàu về là của Ngọc Thành, tàu lớn, nhưng toilet dơ và mùi dầu khá khó chịu
Về lại bến tàu, thì đến quẩy PhuongTrang lấy vé về lại Sài Gòn nhé. 😂😂