Đời sống: Hàng ngàn người dân được tầm soát ung thư miễn phí

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” 2.000 người dân được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí ” được update liên tục tại www.yume.vn

Hàng ngàn suất khám và tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí đang chờ người dân tại bệnh viện Quốc tế City.

Nhằm giúp người dân chủ động tầm soát bệnh, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đội ngũ chuyên gia y, bác sĩ bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) đã tiến hành khám, tầm soát ung thư đại trực tràng cho người dân ngay tại bệnh viện.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ gửi cho người bệnh theo địa chỉ đăng ký. Sau đó, những trường hợp có chỉ định bác sĩ sẽ cho tiến hành nội noi tiêu hóa, dạ dày và đại tràng. Từ đó có hướng điều trị kịp thời cho người dân.

Sức khỏe - 2.000 người dân được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí

Người dân được tư vấn trước khi khám tại bệnh viện.

Theo Ths.BS. Nguyễn Phước Lâm, Trưởng khoa Nội soi, Phó Giám đốc quản lý chất lượng bệnh viện Quốc tế City cho biết: “Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới”.

“Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng ngừa ung thư đại trực tràng bằng cách phát hiện sớm các polip từ lúc chưa phát triển thành ung thư và tiến hành cắt bỏ bằng nội soi. Kể cả nếu đã phát triển thành ung thư thì vẫn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời”, BS. Lâm cho biết thêm.

Cũng theo BS. Lâm, căn bệnh ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam và thế giới hiện nay. Những người từ 40 tuổi trở lên, đặc biệt là sau 50 tuổi hoặc những người có tiền sử cá nhân hoặc người thân mắc bệnh ung thư đại trực tràng, người béo phì, ít vận động, người bị viêm ruột mãn tính…

Tại buổi thăm khám, người dân còn được hướng dẫn cách phòng tránh cũng như phát hiện những dấu hiệu về căn bệnh ung thư đại trực tràng để điều trị sớm.

Bài viết ” 2.000 người dân được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí ” được member chia sẻ trên Tin tức Yume