ĐỪNG XEM NHẸ NỤ HÔN CỦA NGƯỜI LẠ, TÂM SỰ CỦA BÀ MẸ TRẺ Ngay Sau đây SẼ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẢI GIẬT MÌNH… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐỪNG XEM NHẸ NỤ HÔN CỦA NGƯỜI LẠ, TÂM SỰ CỦA BÀ MẸ TRẺ Ngay Sau đây SẼ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI PHẢI GIẬT MÌNH

Gần 10 ngày em bé nằm viện hôm nay mới có thời gian để viết bài chia sẻ với các bạn.

2h sáng e đang ngủ thì rúc mẹ để ti . Mình cho con ti thì thấy người em nóng như lửa. Lấy nhiệt độ đo thì sốt 38,5 đo tiếp lần thứ 2 thì lên 38,8. Mình cho con uống thuốc hạ sốt đến sáng và cả ngày hôm sau không thấy sốt. Ngày tiếp đến thì e bé lại sốt tiếp và bắt đầu có các dấu hiệu mệt mỏi. Con vẫn ăn sữa bình thường , vẫn chơi và không quấy khóc mẹ.

Nhưng mặt đỏ nước mắt nước mũi chảy rất nhiều và mình đã quyết định đưa con đi khám. Lúc đầu mình cho con vào bệnh viện Việt Nam Cuba khám. Bác sĩ kết luận con sốt do viêm họng và không sao . Cho con đi chấm họng và cho thuốc về nhà dùng. 2 ngày tiếp đến con vẫn sốt Nhưng sốt ít hơn và cách xa nhau hơn . Bắt đầu cả nhà mình thật sự sốt ruột và quyết định đưa con vào bệnh viện Hồng Ngọc để khám. Đầu tiên là khám ngoại . tiếp đến đi thử máu, nội soi tai mũi họng lấy dịch mũi làm xét nghiệm và Cuối cùng kết luận con không bị sốt vì bất kì loại virut nào.

Bác sĩ lại cho thuốc và về nhà dùng. Sang ngày hôm sau con vẫn sốt và bắt đầu nổi phát ban đầy mặt. Mình gọi bác sĩ hỏi liên tục thì ngta mới chỉ nghi ngờ con bị sởi hoặc là sốt phát ban. Mắt con bắt đầu có rỉ mắt xanh, nước mũi chảy nhiều , chân tay lạnh ngắt người thì cảm giác lả đi lúc nào cũng rất mệt mỏi. Bác sĩ nói với mình nếu là sởi thì cũng không phải cho đi viện.

Mình vẫn kiên nhẫn chờ đợi cho đến chiều tối thì thực trạng của con vẫn thế. Thật sự lúc đấy con không có 1 chút sức sống nào. Chân tay lả đi người lờ đờ và mình đã quyết định đưa con vào Hồng Ngọc để khám lại. Vào việm khám xong bác sĩ kết luận con phải nhập viện, làm xét nghiệm sởi , chụp x-quang phổi. Lên nhập viện đóng tiền xong cũng là lúc có kết quả. Kết luận con bị sởi di chứng sang phổi và tim bắt đầu xấu. Thật sự mình và bà nội chân tay rụng rời , đứng không thể vững và không tin vào tai mình nữa . Vì mình không phải bỏ bê con không cho đi khám Nhưng thật sự di chứng quá nhanh sau có đúng 1 ngày mà con đã bị nặng như thế. Vào viện 2 ngày đầu con vẫn sốt . Bắt đầu quấy khóc và bỏ ăn. Lần đầu tiên mà xúc cho con từng thìa sữa nó nuốt vào bụng được mà mình rơi nước mắt. Vốn dĩ e bé nhà mình không phải thuộc dạng to rồi.

2 ngày đầu con chỉ Nôn-Tiêm-Uống thuốc – Đi ngoài. Thật sự mình mệt dã man mệt kiệt cả sức rồi Nhưng không thể nào mà chợp mắt được 1 tí.

Ngày hôm sau gặp bác sĩ tư vấn và hỏi mình. Thì mình mới ngẫm ra nhiều điều? Câu đầu tiên là: Có ai hôn – thơm vào má và miệng con không? Con có tiếp xúc với ai người lạ không? Nhà có ai bị cúm sốt gì không ? Và bắt đầu bác sĩ giải thích thì mình mới biết là đôi khi sự sơ ý của mình và của người lớn đã dẫn đến cho các con sự nguy hiểm rất. Ỉn nhà mình nằm viện 5 ngày và sốt ở nhà nữa tổng cộng ốm hơn 10 ngày. Hôm nay con được về nhà Nhưng vẫn phải đến viện để tiêm và khám thêm 2 ngày nữa vì con còn đang có dấu hiệu viêm tai.

Thật sự mình viết bài này để cảnh báo với các ai đang nuôi con nhỏ đừng bao giờ chủ quan với các triệu chứng của con dù là nhỏ nhất. Và luôn luôn cho em đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng .

Từ chối mọi cái hôn – thơm của người lớn. Mất lòng thì cũng đành chịu chứ con đi viện tội nó lắm các mẹ ạ và khám ở đâu hay như thế nào thì các bạn nên tìm hiểu kĩ bệnh viện cũng đừng tin bác sĩ tư vấn qua điện thoại . Linh Anh hôm nay đã được về nhà và trộm vía con đã ăn ngoan và ngủ rất ngoan. Đôi khi có các sự sơ ý nhỏ mà làm hại đến các con nên người lớn hãy văn minh lên và đừng so với ngày xưa! Dịch bệnh ô nhiễm bấy giờ rất nhiều không thể như ngày xưa được.

Không biết em bé nhà mình bị sởi là do đi khám ở Việt Nam Cuba lấy mọi người ở đấy hoặc bị lây từ đâu sang Nhưng các bạn cứ tránh thì sẽ tốt hơn.

các bạn nếu có yêu thì chỉ nên thơm tay hoặc chân em bé thôi. Đừng thơm hôn vào mặt con, có các thứ người lớn không sao Nhưng vô cùng độc hại cho trẻ nhỏ đấy ạ!

Nguồn: Dao Thi Tuyen

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #nguoila #chamconomYume