Giải trí: Cha đẻ của cuộc thi HHVN lên tiếng về việc bỏ phần thi áo tắm?

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Cha đẻ của cuộc thi HH Việt Nam nói gì trước việc bỏ phần bikini? ” được update 24h tại website Yume.vn

Trước ý kiến cho rằng, sẽ bỏ phần thi bikini ở các cuộc thi sắc đẹp, ông Dương Kỳ Anh và các người đẹp đã lên tiếng về điều này.

Mới đây, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng, cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay ngày 22/6 tới đây tại Huế, Cục sẽ đưa vấn đề “Nên hay không nên bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi nhan sắc” để thảo luận xin ý kiến. Nếu được nhiều sự đồng tình, Cục sẽ đưa vào dự thảo và tiếp tục lắng nghe ý kiến từ dư luận. Sau đó, nếu tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng, lúc đó mới đưa thành Nghị định để thực hiện.

Sự kiện - 'Cha đẻ' của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bất ngờ lên tiếng về ý kiến bỏ phần trình diễn bikini

Nhà thơ Dương Kỳ Anh.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này, nhà thơ Dương Kỳ Anh (tên thật Dương Xuân Nam) – nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là người đã khai sinh ra cuộc thi Hoa hậu Báo Tiền Phong (nay là Hoa hậu Việt Nam) cho hay: “Khi chúng tôi tổ chức cuộc thi Hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam năm 1988, đã có phần thi bikini rồi. Thi người đẹp thì phải có phần trình diễn áo tắm chứ”.

“Không ai nói cuộc thi người đẹp mà lại có người xấu. Tôi là người đầu tiên bị phản đối khi đưa cuộc thi Hoa hậu ra, họ phản đối tôi vì học theo Mỹ. Nhưng mà nói thật, từ thời các cụ tổ tiên của chúng ta, đã có cuộc thi này rồi. Như người đẹp Đền Hùng chẳng hạn, người được vinh danh còn cho lên kiệu rước. Thế nên đừng nghĩ rằng cuộc thi sắc đẹp phải giống như cuộc thi lên đỉnh Olympia.

Đã đẹp là cái đẹp phải đầu tiên đã, không thể khác được. Nên theo tôi vẫn có phần thi áo tắm” – ông Dương Kỳ Anh chia sẻ.

Sự kiện - 'Cha đẻ' của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bất ngờ lên tiếng về ý kiến bỏ phần trình diễn bikini (Hình 2).

Á hậu Thụy Vân.

Á hậu Thụy Vân thì bày tỏ: “Tôi muốn giữ lại phần thi bikini vì nhiều lý do. Thứ nhất, một hoa hậu thì luôn toàn diện, vẻ đẹp hình thể là 1 trong 3 tiêu chí chấm của ban giám khảo. Công chúng có quyền đánh giá thông qua phần thi này miễn là không phản cảm. Thứ hai, thí sinh sẽ thể hiện sự tự tin, sự khoẻ khoắn của họ qua phần thi này, nó thể hiện tinh thần năng động, hiện đại của những cô gái thế kỷ 21, các cuộc thi hoa hậu tầm cỡ như Miss World hay Miss Universe họ vẫn giữ phần thi này để tôn vinh, vậy tại sao chúng ta phải bỏ.

Tôi đồng ý là ở một vài cuộc thi, cán cân của vẻ đẹp trí tuệ đang bị xem nhẹ, nhưng điều đó không có nghĩa khi mình cắt phần thi bikini đi thì vẻ đẹp trí tuệ lên ngôi. Quan trọng là ở người tổ chức và ban giám khảo phải có tiêu chí công minh và rõ ràng”.

Sự kiện - 'Cha đẻ' của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bất ngờ lên tiếng về ý kiến bỏ phần trình diễn bikini (Hình 3).

Người đẹp Phan Thị Mơ.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam – Phan Thị Mơ – đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2018 cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ không nên bỏ phần thi bikini. Đối với cuộc thi nhan sắc thì cần phải tôn vinh người phụ nữ phải đẹp từ ngoài vào trong. Phần thi bikini cũng là phần thi được người phụ nữ khoe được cong hình thể. Đồng ý, cái cốt lõi là phải đẹp trong tâm hồn, nhân cách, quan điểm sống….

Tuy nhiên, một cô Hoa hậu phải hội tụ mọi yếu tố. Tôi biết, chính phần thi bikini cũng khiến nhiều khán giả rất háo hức. Nếu bỏ phần thi bikini thì sẽ rất nhàm chán”.

Bài viết ” Cha đẻ của cuộc thi HH Việt Nam nói gì trước việc bỏ phần bikini? ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn