Những tính năng đáng mong đợi của iPad Pro 2018 cho tín đồ mê Apple

Mới đây, Apple đã công bố kế hoạch ra mắt mẫu iPad với màn hình 9,7 inch, sau các phiên bản 9,7 inch, 10,5 inch và 12,9 inch được tung ra thị trường trong năm 2017.

Các phiên bản iPad đã được công bố vào WWDC 2017 vào ngày 05/6/2017. Do đó, công chúng đều kỳ vọng Apple sẽ công bố mẫu iPad mới nhất vào WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/6 tới. Đã từng có tin tức trong ngành cho biết Apple có khả năng tung ra iPad Pro full màn hình với Face ID vào tháng 6/2018. Trong khi đó, nguồn tin từ tháng 11/2017 mà Bloomberg có được còn dự đoán thế hệ iPad có bổ sung Face ID sẽ ra mắt sau những phiên bản nổi bật của 2017 khoảng 1 năm.

(Nguồn: Google)O

Ở Anh, iPad Pro 10,5 inch có giá từ 619 bảng cho phiên bản 64GB với Wi-fi model và 749 bảng cho phiên bản 64GB với Wi-fi + Cellular model; trong khi iPad Pro 12,9 inch có giá từ 769 bảng cho phiên bản 64GB với Wi-fi model và 899 bảng cho phiên bản 64GB với Wi-fi + Cellular model. Apple tăng giá thiết bị ở Anh do ảnh hưởng từ Brexit, do vậy khả năng iPad Pro X, phiên bản sắp ra mắt có thể cũng bị đẩy giá lên.

Sau khi iPhone X được ra mắt vào cuối năm 2017, có vẻ như mẫu iPad Pro tiếp theo được giữ cảm hứng từ những tính năng mới của thiết bị này. Bạn có thể sẽ thấy phần tai thỏ (notch), hay không nhìn thấy nút Home vật lý, hay những thay đổi trong thiết kế như bên dưới:

(Nguồn: Google)

Hiển thị toàn màn hình với tai thỏ iPhone

Nguồn tin của Bloomberg vào tháng 11/2017 đã nhắc đến phiên bản iPad không nút Home và hiển thị full màn hình tới từng góc cạnh, thay thế Touch ID bằng Face ID. Tuy vậy, chưa chắc chắn màn hình mới sẽ là OLED, do những khó khăn trong sản xuất và cả thiếu nguồn cung phụ kiện màn hình cho iPhone X. Trước đó, chuyên gia của KGI Securities còn đưa ra dự đoán Apple sẽ bổ sung TrueDepth Camera cho Animoji và Face ID cho iPad Pro.

Màn hình lớn hơn

Khả năng loại bỏ nút Home và làm mỏng các gờ xung quanh có thể giúp Apple tăng kích thước màn hình của phiên bản 10,5 inch lên gần 11 inch, tương tự, việc co lại các khung có thể giữ nguyên kích thước. Một nguồn tin Trung Quốc còn tuyên bố iPad Pro 11 inch sắp sửa được ra mắt, cùng với phiên bản 12,9 inch. Điều đó cũng khả thi khi Apple có thể giảm kích cỡ cho thiết bị mới nhưng vẫn đảm bảo màn hình lớn.

Màn hình hiển thị thứ hai

Vào tháng 02/2018, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thiết bị màn hình kép với độ tương phản và hiển thị được tăng cường. Mô tả chi tiết cho thấy khả năng có màn hình thứ hai cho iPad hoặc Mac, với hai hình thức triển khai, một là màn hình được kết nối và có thể chuyển động qua khớp nối, và hai là có thể tháo rời và kết nối lưu động. Cũng có thể màn hình thứ hai này được sử dụng làm bàn phím theo kiểu touchpad cho MacBook trong tương lai. Tuy vậy, khả năng áp dụng thực tế của bằng sáng chế này là không lớn, do vậy cơ hội nhìn thấy tính năng mới cho các sản phẩm ra mắt trong năm 2018 là rất ít.

Bộ vi xử lý

Các mẫu iPad Pro thường bao gồm một phiên bản được chỉnh sửa của bộ vi xử lý của các thiết bị iPhone trước đó, ví dụ như iPhone 7 ra mắt với chip A10 Fusion, còn iPad có A10X Fusion. Cả iPhone 8 và iPhone X đều tích hợp chip A11 Bionic, do vậy có thể kỳ vọng iPad Pro 2018 sẽ mang chip A11X Bionic, dù A11 cũng xử lý khá nhanh.

A.M (Theo ITworld)