KÊNH NHIÊU LỘC… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

KÊNH NHIÊU LỘC

1. Chắc có lẽ 2 con đường Hoàng Sa – Trường Sa là cung đường duy nhất nối qua 6 quận mà siêu hiếm khi tắc đường. Kỹ năng đi đường ở Tp.HCM ngoài việc biết chặt hẻm thì cũng nên biết cách để đi cung đường này vào giờ cao điểm. Vừa tránh tắc đường, vừa được hóng mát gió chiều mà cũng ít bí CSGT úp sọt.

2. Tuy nhiên phân biệt được Hoàng Sa và Trường Sa thì phải đắc đạo như cách Phật Tổ phân biệt được Ngộ Không giả với Ngộ Không thật. Hẹn nhau ở địa điểm này mà không nói quận là một tội ác.

3. Nhà mặt tiền kênh Nhiêu Lộc được chia làm 3 loại: Nhà thường dân, quán cafe và quán nhậu.

4. Mình nghĩ đây mới là khu đất đáng sống nhất ở Tp.HCM. Sáng sớm ngồi ngồi nhâm nhi ly cafe ngắm kênh ở cầu Lê Văn Sỹ, chiều chiều chạy bộ tập thể dục ven kênh ở Rạch Miễu, tối tối lai rai vài chai bên cái nồi lẩu rẻ rề ở Tân Bình, cơm no rượu say rồi thì dẫn gấu về khách sạn ở gần Phan Xích Long xem Disney Channel, ăn chơi nhẹ nhàng "siêu Tp.HCM".

5. Hơn chục năm trước, nước của kênh là một cái hợp chất gì đó siêu ám ảnh, vừa đen, vừa đặc, vừa quến lại như kẹo mạch nha, tưởng tượng rớt xuống đó chắc bít cửa đầu thai. Vậy mà không thể ngờ rằng ngày hôm nay có hẳn một bến tàu bán vé để người ta du hí trên sông ngắm đàn cá tung tăng, đỉnh.

6. Từ đoạn cầu Lê Văn Sỹ đến Tân Bình là các đoạn cầu nối được đánh số từ 1 đến 9, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi xe bên trái như ở Australia. Chạy ngu là nhập viện ráng chịu.

7. Thả cá là một trong số hoạt động quan trọng của dự án làm sạch sông, vậy mà hiện nay người đứng câu cá còn đông hơn cả cá.

Chốt lại là các cung đường ven kênh Nhiêu Lộc là một trong số nơi đáng sống nhất trong trung tâm, muốn đi đâu cũng dễ, muốn ăn gì cũng có, mát mẻ, không gian sinh hoạt thoáng và ít tắc đường. Nói chứ cung đường này chỉ dành cho dân Tp.HCM rành đường thứ thiệt, người mà có thể phân biệt được Hoàng Sa và Trường Sa, người mà đọc số nhà có thể đoán nó nằm ở cầu số mấy, người có thể chặt bất kì con hẻm nào để ra đường lớn và đoán được quận mình đang đứng. Chứ nơi này không dành cho mấy đứa 'đi dạo' một phát mà từ quận nhứt đến Tân Bình mới biết mình bị lạc.

_ _ _

#Tí

By Tp.HCM Của Tôi l Group Tp.HCM ConfessionXin cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Yume