kẹt xe ở Sài Gòn… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

kẹt xe ở Sài Gòn

kẹt xe ở Sài Gòn là câu chuyện muôn thuở, trở thành một thứ đặc sản, đến mức khi nhắc đến Sài Gòn mà không nhắc đến kẹt xe thì cũng thiếu sót giống như đi Bùi Viện mà quên xả lũ trước ở nhà vậy. Trước kia, Sài Gòn kẹt ở một số đường đặc trưng, và trong khoảng 2 3 năm trở lại đây, Sài Gòn chỉ còn kẹt ở một vị trí thôi, đó là toàn thành phố.

kẹt xe ở Sài Gòn, tuỳ quận tuỳ phường mà cũng có khi mang các nét đặc trưng của nơi đó. Kẹt ở Bình Thạnh, Phú Nhuận thì có khi người ta tấp vô làm ly café xong ra cũng vẫn còn kẹt, hay kẹt Tuy nhiên mà nghe trong gió vừa có mùa khói bụi vừa có mùi đồ ăn, thí dụ như khi kẹt ở D2. Tính ra thì kẹt ở mấy quận này được cái là trong khi chờ có thể tiện thể ghé vào làm một bữa, vừa đỡ mất công chờ vừa được no bụng. Kết quả là từ các người đứng chờ kẹt xe ở Bình Thạnh, Phú Nhuận, họ trở thành các mậpzđịtz, dĩ nhiên là vẫn đứng chờ kẹt xe ở Bình Thạnh, Phú Nhuận.

kẹt xe góp phần tạo nên các người có sức chịu đựng vượt trội so với người bình thường và một thể lực phi phàm. Xét về điều này, dân quận 8 chắc rõ nhất. Cả thanh xuân của dân quận 8, là để băng qua kẹt xe trên cầu và kẹt xe ở Dương Bá Trạc. Bi kịch hơn là, khi đó, xe bạn chạy không phải xe máy mà là @Martin 107.

kẹt xe còn giúp người ta nhận được sự chỉn chu, giờ giấc trong sinh hoạt, đặc biệt là thời gian đi ra đường, đi làm, đi học. Chuyện kể rằng, 6h45 sáng, một bánh bèo dậy trễ, lo chạy từ Tân Bình qua Bình Thạnh cho kịp buổi học, leo lên cầu vượt Hoàng Hoa Thám, và đến khi đến được cầu bên kia, cô ấy quyết định quay xe lại đi về luôn cho kịp giờ ăn trưa, dĩ nhiên, là bị trừ 2đ chuyên cần. Từ đó, câu thành ngữ “dậy trễ 1s, đi một buổi học” ra đời và trở thành kim chỉ nam cho giới sinh viên toàn thành phố.

kẹt xe ức chế, Tuy nhiên đó là khi bạn chưa phải vừa nhích từng chút một vừa ngập nước dưới chân như khi lưu thông ở Bình Tân hay Ung Văn Khiêm. Và một kỹ năng sống còn: nếu bạn là một bánh bèo mù đường, tuyệt đối không chặt hẻm để né kẹt xe, nhất là hẻm Bình Thạnh.

Anh từng muốn chinh phục cả thế giới, Tuy nhiên quay đầu nhìn lại, hoá ra mình đang ở Cách Mạng Tháng Tám.

_ _ _

#L2403

By Sài Gòn Của TôiYume Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume