Khám phá nơi sóng ảo chưa ai check-in tại Vũng tàu, một nơi không thể bỏ qua

“Khi bạn đi cả hết cả Vũng Tàu đến ‘Nhờn’ luôn nhưng khi đi dạo khám thì kiếm được một nơi mới toanh và sẽ mê ngay từ cái nhìn đầu tiên”

  Hòn đảo “vi diệu” ít ai biết nằm ở đâu?

Toạ độ sống ảo này chính là đảo Gò Găng, thuộc địa phận xã Long Sơn và nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 3km. Ba mặt đảo giáp với sông và mặt còn lại giáp biển nên rất thuận lợi cho việc đi lại. Vậy nên đây là một điểm đổi gió cực hay cho chuyến đi Vũng Tàu của bạn, nhất là với mấy bạn không có thời gian dạo chơi nhiều.

  Phương tiện di chuyển:

Để đến được đảo Gò Găng có rất nhiều cách cũng như phương tiện di chuyển tuỳ theo hoàn cảnh và sở thích của bạn, trong hành trình này cô nàng An An chọn xe khách di chuyền từ Sài Gòn đến Vũng Tàu.

“Vì bến xe gần ngay chỗ Bến thuyền Marina hoặc có xe trung chuyển nên các bạn cứ nói điểm các bạn muốn đến là được. Mình gợi ý một số hãng xe quen thuộc và an tâm như Toàn Thắng, Hoa Mai,… với giá vé tầm 100k/vé”, An An chia sẻ thêm.

Nếu không bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy để ngắm cảnh, chụp hình check in sống ảo. Các bạn có thể đi đường QL 1A hoặc đường phà, nhưng phải luôn đi cẩn thận đúng làn đường để tránh bị công an bắt.

  Hành trình khám phá đảo Gò Găng ra sao?

Sáng sớm bạn xuất phát từ Sài Gòn – Long Sơn, quẹo phải hướng Long Sơn đường Trường Sa – Hoàng Sa, tầm 9h bạn sẽ tới khu vực Long Sơn, trên đường có thể dừng chân tại cầu để check in sống ảo nhé vì ở đây khung cảnh cũng khá đẹp.

“Các bạn chỉ nên ăn sáng 1 chút xíu để đỡ đói rồi để giành bụng ghé Long Sơn ăn gà nướng, cá trê nướng nhé. Quán này tên là Sơn Thuỷ Ngư quán chuyên hai món ăn này phải gọi là siêu đỉnh, ai từng có suy nghĩ cá mà ăn gì là sai lầm lắm, hãy ăn thử 1 lần bạn sẽ thích nó liền”, cô nàng 9X nêu cảm nhận.

Sau khi ăn no xong tầm 10h bạn bắt đầu xuất phát theo hướng Vũng Tàu, Trên đường các bạn sẽ bắt gặp bụi hoa giấy thần thánh, hot nhất khu vực này, nằm đối diện hướng bạn đi, cảnh đẹp như vậy tốt nhất không nên bỏ lỡ mà dừng lại check in.

 “Các bạn nên đi theo team từ 6 người trở lên share ra sẽ rẻ hơn. Hoặc các bạn có thể ghép đoàn thì tiền vé cũng sẽ được share đều ra. Ở bến thuyến Marina cũng có rất nhiều góc để sống ảo, các bạn có thể chọn chụp sáng hoặc lúc chiều đi ra đảo về rồi chụp như thế nào cũng được tuỳ các bạn sắp xếp.

Trải nghiệm khi đi cano là Sướng nhất và sảng khoải nhất với mình, sau khi đi xong mình còn có ý định mua cano về chạy cho đã. Chỉ mất tầm 10 phút để ra được tới đảo, đảo vẫn còn hoang sơ lắm, vì mới bắt đầu khai thác du lịch nên vẫn còn khá hoang sơ.

 Khi vừa đặt chân lên cầu các bạn có thể cảm nhận được sự thiên nhiên khi đến đây, các bạn sẽ được thấy hàng trăm con cá thòi lòi nằm phơi mình dưới chân cầu, bạn đi ngang qua chúng sẽ rào rào dưới chân bạn, cảm thấy được trở về tuổi thơ vì hồi bé hay đi đùng bắt cá lắm”, cô nàng An An chia sẻ.

Ở trên Đảo có đầy đủ đồ ăn thức uống, nếu bạn đem theo đồ ăn sẽ tính phí phụ thu. Ví dụ: 1 chai nước: 5k, 1 món ăn: 50k. Bạn có thể yên tâm là ở trên đảo có nhiều món ăn cho bạn lựa chọn, mà giá thì có sẵn trong menu không sợ đắt.

“Cá nhân mình thấy nhân viên rất nhiệt tình, thân thiện lắm. Nếu các bạn đi trong ngày thì trước 5h là phải trở về đất liền rồi nhé, nếu bạn nào đi xe ngoài phải hỏi mấy giờ chuyến cuối từ Vũng Tàu – Sài Gòn để biết canh giờ mà về lại. Còn các bạn muốn ở lại Vũng Tàu thì tối đi dạo bờ biển ăn hải sản cũng rất thú vị”, nàng 9X lưu ý thêm.

 Sau chuyển đi này cô nàng An An có một số lời khuyên đó là:

Nếu bạn muốn ở lại qua đêm trên đảo, bạn phải gọi điện thoại đặt phòng trước, bên đó mới sắp xếp nhân viên ở lại túc trực các bạn ở trên đảo cũng như dọn dẹp phòng cho bạn. Giá book phòng: 3triệu/ đảo, nên đi đông hoặc theo team sẽ tiện hơn.

Trên đảo có 10 phòng kiểu homestay các bạn thích chọn phòng nào cũng được. Còn đồ ăn các bạn có thể đem theo ăn BBQ hoặc bạn nhờ bên đó chuẩn bị. Đồ ăn sẽ tính tiền riêng theo như trong menu.

Nếu bạn thích đốt lửa trại thì bên đó cũng sẽ chuẩn bị cho bạn. Đây là khu du lịch mới nên khá ít người biết đến nhưng nếu bạn đi Vũng Tàu mà cảm thấy chán không biết đi đâu thì ghé qua đảo Gò Găng để có thêm trải nghiệm mới.

 Ảnh : An An