LÀM SALE A.K.A OSIN QUỐC DÂN… – Yume.vn

— Yume.vn —

LÀM SALE A.K.A OSIN QUỐC DÂN

1. Là chỉ cần nhớ hai quy tắc: thứ nhất, khách hàng luôn đúng; thứ hai, nếu khách hàng sai, là do bạn sai trước chứ khách thì luôn đúng.

2. Người ta nói làm sale kiếm nhiều tiền lắm, Nhưng tiền xài để mở rộng mối quan hệ nhiều gấp 3 4 lần tiền kiếm được thì người ta không nói.

3. Sale cũng có sale this sale that, có sale ngồi cả ngày trong phòng máy lạnh, cũng có sale phượt từ Tp.HCM xuống miền Tây rồi phơi nắng nguyên ngày phát tờ rơi.

4. Giữa sale và FA có điểm chung: bạn sẽ được ăn thính thường xuyên, Nhưng từ thính có thành bả không thì không biết.

5. Bất chấp làm được bao nhiêu tiền, deal được job bao nhiêu chữ số, thì trong mắt thiên hạ, bạn vẫn đang làm một nghề không ổn định, mà có khi là không ổn định thật.

6. Có hai khoảnh khắc mà một con sale muốn chửi thề nhất: phát hiện mình bị cắm sừng và bị một con sale khác cướp deal ngay trước mặt.

7. 3 cái điện thoại, 2 cái máy tính, 1 cái máy tính bảng, 2 tài khoản facebook, tham gia một nùi group zalo.

8. Tuyệt vọng nhất không phải là không tìm ra được khách hàng, mà là nghe khách nói “Để tôi suy nghĩ..”. tiếp đến thì..đéo có tiếp theo.

9. “Vì chạy doanh số, nên em mặc kệ đúng sai” – một dân sale chuyên nghiệp vừa bị người thân block số điện thoại chia sẻ.

10. Dỗ khách không chưa đủ, còn phải năn nỉ, ngọt nhạt với kế toán, hành chính – nhân sự, thậm chí còn phải thảo mai với cả shipper để nó chuyển hàng vừa ý khách.

11. Chỉ thấy mình khác osin ở vị trí là không có đeo tạp dề và vừa bò vừa lau sàn.

12. Luôn tự nhủ: “Hôm nay mình sẽ làm thật tốt cho khách”
sau khi gặp khách: “1001 cách giết người giấu xác”, hoặc sẽ tìm đọc thật nhiều Conan.

13. Bạn hiểu khách hàng, bạn hiểu mặt hàng, bạn ăn nói lưu loát, Nhưng chốt sale thì là vấn đề của định mệnh.

14. Điểm chung của dân sale là còn độc thân dù đa phần toàn trai xinh gái ngầu. Thanh xuân của tụi nó xài để chạy doanh thu rồi.

15. Thiếu mỗi việc cạo trọc đầu, đọc kinh, ăn chay và mặc áo cà sa nữa là thành Phật được.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


Yume