MẮC UNG THƯ ĐÃ DI CĂN VÀO XƯƠNG, SỤT 20KG, PHẢI NGỦ NGỒI SUỐT 4 THÁNG Nhưng VẪN KIÊN CƯỜNG ĐỂ CON ĐƯ… – Yume.vn

— Yume.vn —

MẮC UNG THƯ ĐÃ DI CĂN VÀO XƯƠNG, SỤT 20KG, PHẢI NGỦ NGỒI SUỐT 4 THÁNG Nhưng VẪN KIÊN CƯỜNG ĐỂ CON ĐƯỢC CHÀO ĐỜI. 😊

Một câu chuyện cực kì cảm động về tình mẫu tử và đầy thương xót của đôi vợ chồng trẻ.

Phát hiện ung thư vú công đoạn cuối, đã di căn vào phổi và xương khi mang bầu, bà mẹ trẻ sụt tận 20kg, phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con được chào đời.

Nhiều tháng qua, anh Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1988, Lý Nhân, Hà Nam) phải gác lại công việc của mình để vào viện chăm sóc vợ đang mắc căn bệnh ung thư vú công đoạn cuối. Vợ anh Hùng là chị Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1991) hiện đang mang thai được 7 tháng và phải nằm điều trị ở khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện K Trung ương) do sức khỏe quá yếu.

Hai vợ chồng anh Hùng lấy nhau năm 2015. Trước đây, chị Liên xinh ngầu và khỏe mạnh. Thậm chí khi sinh cháu đầu lòng vào năm 2016 chưa nghỉ hết cữ chị đã ra đồng trồng rau.

Cuối năm 2018, khi con gái lớn đã cứng cáp, vợ chồng anh Hùng quyết định sinh thêm cháu nữa để cho có chị có em. Có thai được hơn 1 tháng, chị Liên đi khám ở bệnh viện tỉnh thì các bác sĩ phát hiện có 1 khối u xơ lành tính ở ngực và chỉ định bao giờ sinh con xong sẽ phẫu thuật cắt bỏ.

Sau lần đi khám ấy, chị Liên về nhà chịu khó bồi bổ để đứa con trong bụng khỏe mạnh. Khi mang thai chuẩn bị sang tháng thứ 3, chị Liên thấy người mệt mỏi sờ lên ngực thấy cứng nhắc và có hạch ở xung quanh. Quá lo lắng hai vợ chồng chị ra Hà Nội kiểm tra, ở đây các bác sĩ kết luận chị bị ung thư vú công đoạn muộn, đã di căn vào phổi và xương.

Từ thời điểm phát hiện căn bệnh ung thư quái ác đến nay đã được 4 tháng, đó cũng là quãng thời gian chị Liên phải ngủ ngồi trong bệnh viện. Anh Hùng cho biết, cứ mỗi khi ngả lưng nằm xuống là vợ anh lại ho và đau nhiều. Bởi vậy anh chuẩn bị cho vợ 1 cái bàn nhỏ để phía trước để mỗi khi mệt hay buồn ngủ chị gục mặt xuống bàn và ngủ.

Đang từ một người phụ nữ khỏe mạnh hơn 60kg, sau các tháng ngày chiến đấu với bệnh tật, chị Liên giờ chỉ còn da bọc xương với trọng lượng chỉ còn khoảng 40kg, hai chân bị liệt không đi lại được.

“Khi chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân thở nhiều, bị tràn dịch màng phổi. Ngay tiếp đến bệnh nhân được cho thở ô xy, dẫn lưu dịch màng phổi, bổ sung dinh dưỡng và điều trị bằng kháng sinh.

Chúng tôi kết hợp với khoa Sản (Bệnh viện 103) để theo dõi sát thực trạng tim thai. Hiện thai nhi phát triển bình thường, thực trạng khó thở của bệnh nhân cũng đã đỡ hơn. Nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn nặng, nhiều nguy cơ có thể xảy ra cho cả mẹ và con”, bác sĩ Tường chia sẻ.

#aFamily #hóng_trên_mạng #dxq


Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume