Mới đây, MXH được một phen xôn xao vì màn "bóc phốt" ăn cắp chất xám, "mượn" cap…

— Yume.vn —

Mới đây, MXH được một phen xôn xao vì màn "bóc phốt" ăn cắp chất xám, "mượn" caption deep mà quên để nguồn của chàng hot boy. Người tố là G.N.C.M – một tác giả siêu nổi tiếng trong lĩnh vực viết lách.

Theo G.N.C.M, Quang Đại đã hoàn toàn làm ngơ khi được tác giả liên hệ hỏi về việc mượn bài không ghi nguồn. "Mình đăng lên đây mong chia sẻ cho nhiều người biết đến để ngăn thực trạng tự ý lấy bài viết, xài chất xám của người khác với rất nhiều mục đích khác, cũng như lấy lại công bằng cho nhiều writer." – cô nàng siêu tức tối cho biết.

Trước đó, các bài đăng với hashtag #whatever của Quang Đại cũng chẳng để nguồn, thậm chí đến hai chữ "sưu tầm" cũng không. Điều này khiến nhiều cư dân mạng không biết lầm tưởng rằng các dòng trên đều do anh viết ra.

ở thời buổi công nghệ phát triển, chỉ cần đến 5s bạn đã có thể tìm ra xuất xứ đoạn quote bằng Google nên việc bảo không biết ai viết thật khó tin. Nhân đây, cô nàng nhắn nhủ Quang Đại: "Là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất định, còn là người có học thức cao tốt nghiệp đại học cao cấp các nên xin anh hãy biết tôn trọng cảm xúc, thành quả của người khác. Đừng có vay mượn rồi biến cảm xúc của người khác thành của mình rồi đóng vai con người “sâu sắc”. Hashtag #whatever thì không bao giờ quên mà nguồn quên hết vậy."

bấy giờ, chúng tôi đã liên lạc với Quang Đại Tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi từ anh.

Xem thêm ở:

http://kenh14.vn/news-20190811143754187.chn

#Kenh14News


#Yume