Nên xem > Tham khảo đề án tuyển sinh 2018 một số trường tại TP.HCM

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Tham khảo đề án tuyển sinh 2018 một số trường tại TP.HCM ” được cập nhật liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Năm nay, việc đăng ký tuyển sinh vào các ngành không có quá nhiều thay đổi so với năm 2017. Tuy nhiên, các bạn thí sinh vẫn cần tìm hiểu cặn kẽ những thông tin đề án tuyển sinh của các trường để có được quyết định đúng đắn nhất.

Dưới đây là đề án tuyển sinh 2018 của một số trường tại TP.HCM để các bạn thí sinh có thể tham khảo.

Trong năm 2017, có không ít những thí sinh đã đăng ký nhầm vào các trường, do chưa tìm hiểu kỹ thông tin về đề án tuyển sinh của nhà trường. Vì vậy, các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin của những trường mình có nhu cầu học tập trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT cũng như trên website của nhà trường.

Cần biết - Đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường tại TP.HCM

Đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường tại TP. HCM

Đại học (ĐH) Quốc gia TP. HCM

Mới đây, Đại học (ĐH) Quốc gia TP. HCM đã chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2018 của nhà trường, theo đó điều kiện chung để thí sinh đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Như vậy, trường này đã loại bỏ điều kiện phải đạt điểm trung bình 3 năm học THPT 6,5 (đối với hệ ĐH) và 6,0 đối với hệ CĐ.

ĐH Quốc gia TP.HCM áp dụng 4 phương thức tuyển sinh như sau: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (5% chỉ tiêu), ưu tiên xét tuyển cho học sinh một số trường chuyên, năng khiếu… (15% – 20%  chỉ tiêu), xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2018 (55% – 60% chỉ tiêu), và xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tại TP.HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn (chiếm khoảng 20% chỉ tiêu).

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Một ngôi trường lớn về ngành Y dược là Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết đề án tuyển sinh 2018 có khoảng 1.220 chỉ tiêu theo hệ ĐH. Trong đó, khoảng 50% chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu TP. HCM và 50% còn lại là những thí sinh trong trong cả nước.

Do đó, nhà trường dự kiến sẽ có 2 mức điểm trúng tuyển khác nhau dành cho từng đối tượng thí sinh riêng biệt. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ thực hiện xét tuyển dựa theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2018 (theo các môn thi Toán, Hóa, Sinh).

Nhà trường cũng đã công bố tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển đối với những trường hợp thí sinh có cùng số điểm. Cụ thể những tiêu chuẩn phụ theo thứ tự được nhà trường ưu tiên như sau: sử dụng điểm gốc để xét, tiếp theo là điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ, và cuối cùng là trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Trường ĐH Luật TP. HCM

Ban tuyển sinh của nhà trường chia sẻ, những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Luật TPHCM thì bắt buộc phải vượt qua kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực do trường tổ chức. Vì vậy, nếu thí sinh có đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia mà không đăng ký kỳ thi này cũng không đạt điều kiện để trường xét tuyển.

Ngoài ra, những bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào những trường ngành Y dược như: ĐH Y Dược TP. HCM, Cao đẳng Dược TP. HCMCao đẳng Điều Dưỡng TP. HCMCao đẳng Xét nghiệm TP. HCM… cần phải lưu ý các điều kiện phụ ở các môn Hóa, Sinh, Ngoại ngữ. Trên đây chính là một số những khuyến cáo của các chuyên gia về Đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường tại TPHCM mà thí sinh cần lưu ý.

Nguồn: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/

Bài viết ” Tham khảo đề án tuyển sinh 2018 một số trường tại TP.HCM ” được member chia sẻ trên Tin tức Yume