Ngày 24/11/2018 trên Instagram quảng bá cho buổi biểu diễn The Great Show của nhà mốt D&G được tổ ch… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Ngày 24/11/2018 trên Instagram quảng bá cho buổi biểu diễn The Great Show của nhà mốt D&G được tổ chức ở Thượng Hải. Trong video, một cô gái châu Á mặc đồ D&G dùng đũa để ăn các món Italy như pizza và mì ống. Không có gì đáng nói nếu như cô gái không để lộ biểu cảm tức cười khi dùng đũa, kèm theo các dòng caption đầy coi thường từ phía thương hiệu.

sau khi Đoạn phim ngắn được công bố, D&G vấp phải làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng của Tổ quốc tỷ dân. Trang Jing Daily (Trung Quốc), trích dẫn các bình luận chỉ trích của cư dân mạng cho rằng, D&G không tôn trọng hóa văn hóa hàng thế kỷ của Trung Quốc, mô tả phụ nữ Trung Quốc theo một khuôn mẫu và thậm chí phân biệt chủng tộc

Sự việc bị đẩy lên cao trào khi đoạn tin nhắn của tài khoản có tên Michael Atranova với Stefano Gabbana được tiết lộ. trong đó, nhà thiết kế nổi tiếng đã dùng các từ ngữ miệt thị để nói về Trung Quốc như “Tổ quốc của các thứ ô uế”, “đồ ngu ngốc”…

Với lòng tự hào tự tôn dân tộc mang bản sắc của 1 cường quốc lớn người dân Trung Quốc đã siết chặt tay nhau làm nên 1 làn sóng tẩy chay D&G mà dẫn đầu phong trào này ko ai khác chính là các cơ quan truyền thông tin chí Trung Quốc cho đến các tài tử điện ảnh, diễn viên, người mẫu, ca sĩ từ Trung Quốc…

Trước “cơn địa chấn” từ Trung Quốc, D&G phải hủy bỏ show diễn kỳ công chuẩn bị, với chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng, Thêm nữa quỳ rạp người xin lỗi công khai đến toàn thể nhân dân Trung Hoa, Tuy nhiên có lẽ chừng đó thôi, cũng chưa thể nguôi ngoai đc cơn giận dữ.

Hôm nay, nối gót D&G – Burger King ở New Zealand tung lên mạng xã hội với hình ảnh diễn viên dùng đũa để thưởng thức món bánh kẹp với đậm chất mang hình thức miệt thị, chế diễu văn hoá về cách dùng đũa để ăn truyền thống của người châu á đặc biệt là chế diễu, miệt thị người Việt Nam.

Người Việt Nam chúng ta trong các giờ phút này cần phát huy tinh thần của 1 dân tộc bất khả chiến bại trong thế kỷ 20, 1 dân tộc từng đánh sml 4/5 nước thường trực hội đồng bảo an liên hiệp quốc chẳng nhẽ ko thể đập vêu mồm lồn của lũ chó ăn bám trên Tổ quốc chúng ta, mà giờ chúng lại ngang nhiên quay sang miệt thị, chế diễu chúng ta, chúng ta nhu nhược đến mức để cho chúng muốn làm cái đéo gì thì chúng làm hay sao?

Cha ông có câu nhập gia tuỳ tục, phải để cho chúng biết 1 khi đã động chạm vào các giá trị thiêng liêng về văn hoá thì có đào mả bố chúng nó lên cũng ko có gì có thể bù đắp nổi.

Sử tử đéo gầm lên, chúng mày lại cứ tưởng rừng xanh vô chủ, mả bố chúng mày phát nữa.

Nguồn: Trung HoàngYume.vn Xin chân thành cảm ơn bạn đã xem!

Yume