NGƯỜI CHA RONG RUỔI KHẮP Tp Hồ Chí Minh TÌM CON TRAI 8 TUỔI MẤT TÍCH SUỐT 4 THÁNG…

— Yume.vn —

NGƯỜI CHA RONG RUỔI KHẮP Tp Hồ Chí Minh TÌM CON TRAI 8 TUỔI MẤT TÍCH SUỐT 4 THÁNG

Suốt gần 4 tháng qua, trời nắng cũng như trời mưa, anh Lộc đi khắp các tuyến đường, con hẻm ở Tp Hồ Chí Minh để tìm đứa con trai 8 tuổi mất tích.

Ngồi thất thần trong ngôi nhà cấp bốn cuối hẻm 361 Bến Bình Đông, anh Lộc lấy xấp giấy tờ có in hình con trai với các nội dung tìm con để tiếp theo chuẩn bị đi dán khắp nơi.

“Từ lúc con mất tích đến giờ tôi như người mất tất cả. Nhiều lúc mua vội hộp cơm ăn đế lấy sức tìm con, tôi thấy cổ mình nghẹn đắng lại và tự hỏi mình ăn vậy rồi con giờ thì sao? Nó có đói không, có lạnh không? Đôi lúc tôi tuyệt vọng Tuy nhiên rồi lại hy vọng con đang cư trú một nơi nào đó." – anh Lộc nói trong nước mắt.

Anh lấy vợ đến đầu năm 2011 thì có đứa con trai đầu lòng là bé Quốc. Tuy nhiên, trong cuộc sống hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên khi bé được 1 tuổi thì vợ anh bỏ đi biệt tích.

Bé Quốc được cha cho đi học một trường tiểu học ở gần nhà. Tuy nhiên, bé ham chơi, học hành sa sút. Có thời gian, bé Quốc bỏ nhà đi lang thang, anh Lộc phải tìm con suốt nhiều ngày mới thấy được con đang được một tiểu thương ở một chợ ở Bình Chánh nuôi dưỡng.

Tìm được con đưa về nhà, anh Lộc lo sợ tâm lý của con bất thường nên đưa đến các cơ sở y tế để khám về tâm thần. các bác sĩ kết luận bé Quốc bình thường. Cũng từ đó, người đàn ông “gà trống nuôi con” này gần như bỏ hết công việc mưu sinh, dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, tâm sự với con.

Anh nói: “Nhiều lúc hai cha con đang ăn cơm Quốc nói, giá như có mẹ ở với cha con mình, con sẽ hạnh phúc và vui lắm. Nghe con nói vậy tôi cũng không biết trả lời với con Làm cách nào. Chỉ thấy lòng mình quặn đau”.

Sau Tết Kỷ Hợi 2019, bé Quốc thường trốn học, không đến trường, bài vở bị mất. Nhiều lần khuyên nhủ con đi học Tuy nhiên không được nên anh Lộc đành bấm bụng cho bé nghỉ học ở trường và tìm hướng giải quyết khác để cho tương lai của con.

Sáng ngày 28/2, đang lúc hết tiền chi tiêu sinh hoạt cho gia đình, anh Lộc nhận được cuộc gọi của một chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh. Bản thân là tài xế, mừng khi có người gọi nhờ chở khách và có tiền nên anh Lộc đồng ý. Người đàn ông tiếp theo nấu ăn đầy đủ và căn dặn con trai ở nhà ăn cơm, xem tivi đợi ba về. Tuy nhiên không, đến chiều anh Lộc trở về, dù cửa vẫn còn đóng Tuy nhiên khi vào nhà, anh tá hỏa không thấy con trai đâu. Người đàn ông tiếp theo chạy khắp nơi đi tìm kiếm bé Quốc Tuy nhiên vẫn không có kết quả.

“Suốt gần 4 tháng qua tôi vẫn chưa tìm được con. Chỉ mong sao giờ này con được bình an, hy vọng một gia đình tốt bụng nào đó đang cưu mang cháu. Cả cuộc đời còn lại của tôi chỉ dành tìm con. Còn chút sức lực tôi sẽ cố gắng tìm bằng được con mình”, anh nói trong nước mắt.

Công an quận 8 cho biết đang thụ lý điều tra vụ “mất tích” của bé Trần Hưng Quốc (SN 2011) xảy ra ở phường 15, quận 8. Công an thông báo, ai biết bé Quốc ở đâu vui lòng báo cho Đội CSHS Công an quận 8 để tiếp nhận, xử lý.
#Yume