Những người giàu có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Tại sao? Và nên mua bảo hiểm gì?

“Cái gì tôi cũng mua được vậy cần gì Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)!” là quan điểm của không ít người Việt Nam. Điều này khá ngược với xu thế của những tỉ phú trên thế giới, chính là càng giàu có hay sở hữu nhiều tài sản lại càng mua bảo hiểm mệnh giá cao, thậm chí cao đến mức công ty bảo hiểm không đồng ý bán.

– Rủi ro chia đều cho tất cả tất cả các bạn

Có một thứ mà tất cả tất cả các bạn đều như nhau, đó là rủi ro. Cho dù bạn trẻ tuổi hay đã già, cho dù bạn giàu có hay nghèo khó, rủi ro vẫn không chừa một ai. Dù vậy có một thực tế, một vài người còn trẻ, khỏe hay sở hữu tiền của sung túc thường “lạc quan” hơn và cảm thấy không không thể thiếu phải “cầu viện” các giải pháp bảo vệ tài chính. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn chỉ tạo ra thu nhập cao khi còn khỏe mạnh, khi chẳng phải liên tục chi tiêu cho những khoản chi phí y tế, điều trị chồng chất.

các chuyên gia tài chính hàng đầu nước Mỹ đã từng gợi ý, nếu nằm viện đừng xài tiền của mình, nếu phải tốn nhiều tiền để chữa bệnh thì cũng đừng sử dụng tiền của mình. Vậy thì phải dùng tiền của ai? Câu trả lời là hãy dùng tiền từ BHNT.

Tương tự như thế, rủi ro trong các khoản đầu tư mạo hiểm cũng có thể khiến khối tài sản của bạn gặp nhiều nguy cơ. Đầu tư càng nhiều, rủi ro mất mát càng lớn. Ai cũng cần một giải pháp để bảo đảm an toàn cho cơ nghiệp mà mình đã dày công xây dựng. Hiểu được điều đó, nhiều cty BHNT đã phát triển những mặt hàng thích hợp cho khách hàng mong muốn được tham gia đầu tư một cách không khó khăn, thuận lợi. Điển hình như Dai-Ichi Việt Nam, bên cạnh những mặt hàng bảo vệ trước các rủi ro về ung thư và bệnh hiểm nghèo như An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện, An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện là “lá chắn” bảo vệ những thành viên trước mọi biến cố của cuộc sống, công ty còn có sản phẩm An Thịnh Đầu Tư dành cho các khách hàng vừa có nhu cầu bảo vệ tài chính, vừa muốn làm tài sản sinh sôi.

Một hợp đồng BHNT đủ lớn sẽ có số tiền bảo vệ tương xứng với mức sống của cả gia đình bạn. BHNT chẳng phải là tiêu tiền đi, mà sẽ bù đắp tài chính nếu chẳng may người trụ cột gặp rủi ro bất ngờ, giúp duy trì mức sống ổn định của gia đình… Nếu bạn có thể lên kế hoạch về tài chính cho gia đình khi khỏe mạnh và cả khi xảy ra các rủi ro bất ngờ thì đó mới là khi bạn đã hoạch định tài chính cho gia đình hoàn tất.

Bài học tạo giá trị từ tỉ phú thế giới

Theo Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, tuổi thọ trung bình của người Việt ước chừng đạt 73,4 tuổi (vào năm 2016). Khoảng thời gian hữu hạn đó được coi là có giá trị khi mỗi ngày trôi qua, chúng ta tạo thêm giá trị cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

những tỉ phú trên thế giới đều mua BHNT với số tiền bảo hiểm lên tới hàng triệu, thậm chí hàng trăm triệu đô la (nếu được cty bảo hiểm đồng ý). Là những nhân vật tầm vóc giỏi hoạch định tài chính, họ hiểu số tiền đền bù của gói BHNT sẽ được sử dụng theo ý nguyện từ trước đó: để lại cho gia đình hoặc trả các khoản nợ ngân hàng, thậm chí tạo ra quỹ từ thiện mang tên của họ.

Kỷ lục thế giới về hợp đồng BHNT giá trị nhất thuộc về một tỉ phú công nghệ giấu tên tại thung lũng Silicon với hợp đồng lên tới 201 triệu đô la Hoa Kì, được Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận vào năm 2014. Kỷ lục này trước đó thuộc sở hữu của một người nước Mỹ hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Để nhấn mạnh về ý nghĩa nhân văn và ích lợi của bảo hiểm, truyền thông quốc tế cũng từng nhiều lần khai thác câu chuyện của những ông lớn nổi tiếng. Walt Disney vì không bảo đảm tài chính cho việc xây dựng công viên giải trí Disneyland vốn là mơ ước lớn nhất đời đã cầu viện sự giúp đỡ của gói BHNT giá trị tiền mặt. Hay “cha đẻ” của McDonald’s – ông Ray Kroc cũng dùng tiền từ 2 gói BHNT cá nhân để trả lương nhân viên, đầu tư cho những chiến dịch quảng cáo, ổn định dòng tiền phục vụ kinh doanh…

Quy luật sinh tử không ai tránh khỏi, vậy giữa việc “ra đi tay trắng” và “ra đi vẫn đóng góp của cải cho người ở lại”, Vì sao ta không chọn lựa việc tạo ra nhiều giá trị?

không phải lúc nào cũng mua được BHNT

Nếu như những sản phẩm, dịch vụ khác, bạn gần như có thể mua mọi thứ nếu bạn có tiền. Còn với BHNT, hợp đồng của bạn sẽ chỉ được cấp nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện và nằm trong giới hạn độ tuổi cho phép. Thời gian phân vân quá lâu có thể làm cho bạn không còn đủ điều kiện tham gia BHNT nếu trước đó sức khỏe suy giảm hay là gặp những biến cố lớn.

BHNT nên mua khi còn trẻ, khi còn đủ sức khỏe và được hưởng mức phí rẻ. Đó là thời điểm lý tưởng và tương thích nhất. Chính vì rủi ro là thứ mà chúng ta không thể trì hoãn, cũng không thể thương lượng bằng mọi giá, Thế cho nên hãy chuyển giao những rủi ro cho BHNT để tâm trí được bình an. Hãy chọn những giải pháp BHNT thích hợp được phân phối từ các doanh nghiệp BHNT uy tín.

  • Nếu bạn quyết định tìm hiểu thêm hãy liên hệ chuyên viên bán hàng bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam:
    – Võ Nguyễn Quang Vinh: 0938.144.135 – 091.654.7539
    – Lê Thị Lê Dung: 0911.681.539 – 035.939.0659

Có thể bạn muốn xem: Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

http://www.facebook.com/BaoHiemNhanThoTotNhatTPHCM