Những thung lũng đẹp nhất trên thế giới ai cũng phải đi thử một lần trong đời

Bài viết sau đây là tổng hợp những thung lũng đẹp nhất trên toàn thế giới. Tựa như thiên đường nếu đến một lần là sẽ có lần thứ 2 và nhiều lần nữa. Các bạn khi có thời gian rãnh và kinh tế ổn định thì nên đi thử một lần nhé.

1 Thung lũng Barun, Nepal

Barun Valley là một phần của dãy Himalaya và nằm ở chân núi Makalu. Thung lũng nằm trọn trong công viên quốc gia Makalu Barun nên bạn có thể vừa thưởng thức vẻ đẹp của thung lũng, vừa ngắm khung cảnh trong công viên. Nơi đây nổi tiếng với những thác nước cao cùng những hẻm núi sâu và những lùm cây rậm rạp bao quanh.

2 Thung lũng Kalalau, Hawaii 

Thung lũng mơ mộng này nằm trên đảo Kaua’i. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm thung lũng mê hoặc này, đừng mơ tưởng đến xe hơi hay phương tiện vận tải khác, bạn chỉ có thể chinh phục nơi này bằng cách leo núi. Thũng lũng tuyệt đẹp này nổi tiếng bởi môi trường xung quanh tươi tốt.

 

3 Thung lũng Lotschental, Thụy Sĩ 

Lotschental không chỉ là một trong những thung lũng đẹp nhất mà còn là thung lũng lớn nhất ở Thụy Sĩ. Nó kéo dài khoảng 27 km và được bao quanh bởi các dãy núi đẹp như tranh vẽ cao khoảng 3.000 m. Những ngọn núi ở Thụy Sĩ với tuyết phủ quanh năm tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo cho nơi này.

 

4 Thung lũng Harau, Indonesia

Nằm ở Tây Sumatra ở Indonesia, Harau Valley là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất mà bạn nên đến một lần trong đời. Khi thám hiểm thung lũng này, bạn sẽ đi qua nhiều dãy núi hình thành đá với những cánh rừng và đồng lúa rộng lớn.

 

5 Thung lũng Ten Peaks, Canada