NƯỚC MẮT NGÀY TRỞ VỀ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ SAU 24 NĂM BỊ LỪA BÁN SANG TRUNG QUỐC. "MẸ ƠI, CON ĐÃ VỀ …

— Yume.vn —

NƯỚC MẮT NGÀY TRỞ VỀ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ SAU 24 NĂM BỊ LỪA BÁN SANG TRUNG QUỐC. "MẸ ƠI, CON ĐÃ VỀ THẬT RỒI".

24 năm lưu lạc, làm thân trâu ngựa xứ người, chị không ngờ lại có ngày được trở về quê hương, gặp lại các người thân yêu của mình. Từng cái ôm, cái nắm tay xiết chặt của người thân khiến chị cứ ngỡ đây chỉ là một giấc mơ.

Chị Lan là con gái đầu lòng trong gia đình có 5 chị em. Năm 1995, khi mới 19 tuổi, thay vì lập gia đình như các người bạn cùng lứa, chị lại quyết định đi làm thuê với ý định kiếm tiền về phụ cha mẹ chăm sóc đàn em. Chị không ngờ mình lại bị người lạ lừa bán qua Trung Quốc.

"Tỉnh dậy sau một giấc ngủ say, tôi đã bị lừa sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông bản địa mua về làm vợ với giá 3.000 Nhân dân tệ. Một mình nơi xứ người, nhận ra mình bị lừa bán, tôi đã gào khóc, van xin Tuy nhiên bị nhà chồng đánh đập khá thậm tệ.

Đã nhiều lần tôi tìm cách bỏ trốn Tuy nhiên một mình nơi đất khách, không người thân, không tiền bạc, không ngôn ngữ nên đành chấp nhận số phận"

Trong vòng 24 năm, chị Lan bị bán qua tay cho 4 người đàn ông mua về làm vợ và có 5 người con.

"3 người chồng trước thường xuyên đánh đập, bắt tôi làm việc suốt đêm ngày. Họ còn ép tôi uống một thứ thuốc gì đó gần như mất hết trí nhớ.

May mắn người chồng thứ 4 hiện đang sống với tôi là người tốt, yêu thương tôi, không ép tôi uống thuốc và còn cho phép tôi tìm lại quê hương, gia đình", chị Lan chia sẻ thêm.

Đầu tháng 7/2019, chị Lan may mắn gặp một người phụ nữ Việt Nam cùng cảnh ngộ. Người này đã chia sẻ một Đoạn clip ngắn ngắn nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ, tìm người thân cho chị Lan.

Dù không còn nói sõi tiếng Việt Tuy nhiên chị Lan vẫn nhớ rõ tên các người thân trong gia đình và Địa chỉ. Chỉ sau 48 tiếng đồng hồ, chị may mắn được kết nối với gia đình và chờ ngày được đoàn tụ.

Nói về dự định của mình, chị Lan cho biết, hiện chị đang sống với người chồng thứ 4 và có 2 người con. Người chồng này khá tốt và đã đồng ý cho chị trở về quê hương tìm lại gia đình. Người phụ nữ này chưa nghĩ đến việc ở lại luôn hay tiếp sau đó ra đi Tuy nhiên trước mắt, chị muốn sống các ngày bình yên bên người mẹ già cho thỏa lòng mong nhớ.

"Trước mắt, tôi chưa nghĩ được gì, chỉ muốn sống các ngày bình yên, êm ấm bên mẹ và người thân sau hàng chục năm dài xa cách. đến tận bây giờ, dù đã được về nhà, được ôm mẹ vào lòng Tuy nhiên tôi vẫn cứ sợ đây chỉ là giấc mơ.

cám ơn trời phật vì tôi vẫn còn may mắn hơn bao nhiêu phụ nữ khác là còn có cơ hội trở về, vừa ý tâm nguyện".

#aFamily #hóng_trên_mạng #Lv

#Yume