RA BẾN XE MIỀN ĐÔNG, BẮT XE ĐI HỒNG KÔNG…

— Yume.vn —

RA BẾN XE MIỀN ĐÔNG, BẮT XE ĐI HỒNG KÔNG

1. Là bến xe khách lớn nhất Tp.HCM, một trong các niềm tự hào và biểu tượng của Bình Thạnh, bên cạnh Landmark, cầu vượt hàng xanh, ăn uống, tắc đường và ngập lụt.

2. ở đây, một năm chỉ có 2 ngày: ngày kẹt sương sương, và ngày kẹt gấp 23476491540 lần so với các ngày còn lại.

3. Lần đầu đi vô bến xe, liền có cảm giác choáng ngợp như tất cả các thể loại xe khách xe buýt gì đang lưu thông trong SG đều tụ hết về đây, dĩ nhiên là trừ xe đi miền Tây.

3. Nhiều đứa tự tin sống ở Bình Thạnh hăm mấy năm, trọ ở Bình Thạnh hết cả thanh xuân, đến giờ vẫn không phân biệt được cổng nào là cổng trước, cổng nào là cổng sau bến xe.

4. Hẻm bên hông bến xe là nơi hội quân quen thuộc của lực lượng xe ôm công nghệ, chỉ có điều trước đây chỉ có màu xanh thì bây giờ có thêm màu đỏ và thỉnh thoảng là pha chút màu vàng.

5. Còn trước cổng là nơi tập trung của lực lượng truyền thống, và trước đây thường xảy ra một số pha combat giữa hai bên, giờ đỡ nhiều rồi.

6. Ăn uống ở đây cũng chỉ là mấy món như cơm, phở, hủ tíu, Tuy nhiên không cẩn thận là tiêu chảy cấp tính ngay.

7. An ninh khu vực siêu phức tạp do là bến xe đông đúc, quay đi quay lại tích tắc là có khi bị thó mất con Nokia 1280 kỉ niệm.

8. ban đêm ngày thường ở bến xe thì siêu vắng vẻ, Tuy nhiên đôi khi bạn vừa quẹo cua để chuẩn bị vào bến xe thì hoặc là gặp container đang đua cúp lư hương vàng chạy qua, hoặc là sun hết cả trái dứng vì buýt chuẩn bị vào bãi bóp còi.

9. ở bến xe miền Đông, có 2 khoảnh khắc bạn thấy tuyệt vọng nhất: kiếm xe mình đi nằm đâu và kiếm xe mình gửi nằm đâu.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume