“Thánh chế” Thanh Tuyền cho ra lò bài nhạc chế “Tiền của anh”

Bài viết ” Tranh cãi nhạc chế “Tiền của anh” khi ông chồng bị vợ “lột ví” ” được cập nhật 24h tại www.yume.vn

Bài nhạc chế “Tiền của anh” khi nói về nỗi khổ của các ông chồng bị vợ “quản lý tài chính”, không có đồng nào trong ví vì bị vợ…lột sạch.

Nếu ai theo dõi về “thánh chế” Thanh Tuyền thì thấy cô luôn sáng tác những bài nhạc chế để nói về nỗi lòng của chị em. Khi thì chồng say xỉn, lúc lại tâm trạng nhớ nhà… Nhưng mới đây, Thanh Tuyền khiến chị em  giật mình khi cho ra đời bài nhạc chế “Tiền của anh” để nói hộ cánh mày râu.

Bài nhạc chế “Tiền của anh” được viết dựa theo nhạc của ca khúc “Buồn của anh”. Những lời chế được viết: “Hai tay anh ôm ví tiền rất lâu/ Khi nghe em kêu “lương vừa lĩnh đâu?”/ Anh đây hoang mang mỗi khi về cuối tháng/ Nước mắt trào, có lương mà được tiêu đâu…/Tiền về tay còn chưa kịp đây, cớ sao em đành trấn lột ngay/Anh trót dại, lấy ngay một bà… thủ kho…”.

Công dân mạng - Tranh cãi bài nhạc chế “Tiền của anh” khi các ông chồng bị vợ “lột ví”

Nỗi khổ của các ông chồng khi bị vợ thu hết lương (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi đăng tải, bài nhạc “Tiền của anh” đã nhận được nhiều chia sẻ và gây nên sự tranh cãi.

Các bà vợ thì cho rằng, chồng đi làm về nộp lương để vợ chăm lo cho gia đình là chuyện hết sức bình thường. Thành viên có nick Quỳnh Liên viết: “Nhà tôi chồng đi làm về có nghĩa vụ phải nộp lương cho vợ, còn bao nhiêu thứ phải chi tiêu đến. Tôi cầm không có nghĩa là tôi tiêu cho tôi mà tôi tích cóp để sau này lo cho con cái”.

Tuy nhiên, bạn trẻ Phương Bình lại cho rằng: “Biết rằng vợ là tay hòm chìa khóa của chồng nhưng cũng phải để các ông chồng có chút “kinh tế” riêng, còn giao lưu bạn bè chứ. Nên là hậu phương vững chắc chứ không nên chỉ nhìn vào ví của chồng”.

Công dân mạng - Tranh cãi bài nhạc chế “Tiền của anh” khi các ông chồng bị vợ “lột ví” (Hình 2).

Các ông chồng luôn bị vợ hỏi “lương vừa lĩnh đâu?” (Ảnh cắt từ clip).

Trong khi đó, không ít các ông chồng vỗ tay khen vì bài hát đúng với tâm trạng của họ. “Tôi chỉ mong vợ tôi nghe được bài hát này để hiểu chồng hơn. Chứ tiền lương có bao nhiêu vợ lĩnh sạch, ra đường không dám mời bạn bè cốc nước cũng ngại”, Trần Hưng bình luận.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin “thánh chế” Thanh Tuyền cho biết: “Tôi sáng tác bài hát này để dành tặng cho các anh bị vợ “quản lý tài chính” một cách triệt để. Thấy cũng thương cho các ông chồng bị rơi vào hoàn cảnh như thế này. Và cũng muốn nhắc chị em hãy nương tay với các anh để cả nhà cùng được vui vẻ”.

Trong bài nhạc chế lần này, “thánh chế” Thanh Tuyền cùng lúc hóa thân thành 2 nhân vật: Chồng – Vợ. Mỗi nhân vật đều có cảm xúc và giọng điệu khác nhau.

Bài viết ” Tranh cãi nhạc chế “Tiền của anh” khi ông chồng bị vợ “lột ví” ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume