Thí sinh thi sân khấu điện ảnh diễn ngay tại cổng trường Tuyển sinh 2016

Các thí sinh mang dép lê, chổi, hót rác, bánh mỳ, đồ nghề hàng nước để làm đạo cụ trong vòng thi sơ khảo năng khiếu vào Đại học Sân khấu – Điện ảnh (Hà Nội), sáng 21/7.
Sáng 21/7, khoảng 60 thí sinh tham dự thi năng khiếu vào khoa Diễn viên Kịch – Điện ảnh, Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.
Không giống các trường khác, thí sinh thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh được mặc trang phục tùy chọn, khá thoải mái. Nhiều nam sinh mặc quần ngố, còn nữ sinh mặc váy.
Ngoại hình của các thí sinh thi vào đây khá nổi bật. Trong vòng sơ khảo, thí sinh sẽ thể hiện tiểu phẩm do mình chuẩn bị trước. Trong quá trình đó, giám khảo có thể đặt tình huống để thử khả năng xử lý của các bạn trẻ.
Phùng Tiến Đạt (Sơn Tây, Hà Nội) diễn lại tiểu phẩm mà cậu vừa thể hiện trong phòng thi. Kịch bản của sĩ tử này là đến ngày thi mà trốn xem đá bóng. Trong khi đang xem, Đạt bị phụ huynh bắt quả tang.
Nguyễn Đăng Đoàn (Lê Văn Lương, Hà Nội) thể hiện tâm trạng bối rối khi lỡ tay đánh vỡ bình khi mẹ vắng nhà. Sau đó, cậu giấu chiếc bình vào phòng, bảo mẹ nhắm mắt, đếm 1, 2, 3 để tạo sự bất ngờ. Và khi mẹ mở mắt ra, Đoàn đã trốn mất.
Còn Nguyễn Hoàng Điệp (Hưng Yên) hoá thân thành cậu bé mồ côi, đi ăn cắp vặt. Bất ngờ, cậu tìm thấy lá thư của mẹ để lại trước khi mất, dặn con đói cho sạch, rách cho thơm.
Đỗ Đình Đức (Mộc Châu, Sơn La) mang theo cả chổi và mo hót rác làm đạo cụ cho kịch bản một anh chàng buồn ngủ luôn bị con chuột quấy rầy. Quá tức giận, cậu bật dậy đập chuột và làm vỡ cả chiếc cốc thuỷ tinh.
Cô bạn Vũ Phương Anh (Phú Xuyên, Hà Nội) đóng vai thư ký theo sếp đi công tác xa. Sếp thử lòng cô bằng việc giữ bản hợp đồng và bảo là có người lấy cắp.
Phạm Thị Điệp vào vai cô gái bán hàng rong. Trong lúc ngồi nghỉ, Điệp vô tình phát hiện đứa bé trong thùng rác. Giám khảo thử cô bằng việc bảo đứa bé đang đói ngừng khóc. Điệp nhanh trí vạch áo cho đứa bé bú ngay.
Nhai ngấu nghiến nửa chiếc bánh mì rơi là tình huống cao trào trong tiểu phẩm của Trần Minh Đức (Nam Định). Đức đóng vai đứa bé mồ côi, phải đi bán báo nuôi em. Vô tình nhìn thấy nửa chiếc bánh mì, cậu nhặt lấy nhai ngấu nghiến nhưng chỉ được 1-2 miếng, cậu nhớ ra và cất đi để dành cho em. Vòng sơ khảo sẽ kết thúc ngày 24/7. Sau đó, các thí sinh đủ điểm bước tiếp vào vòng 2.

Năm học 2016, Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tuyển 473 sinh viên hệ đại học chính quy. Các thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng. Vòng sơ tuyển từ ngày 20 đến 25/7. Vòng chung khảo từ 26 đến 30/7.

Thí sinh vào vòng chung tuyển phải xét thêm điểm môn Ngữ văn hoặc môn Toán theo yêu cầu của từng ngành đăng ký dự thi. Điểm này phải đạt ngưỡng quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng thí sinh thi vào ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh phải có chiều cao trên 1,65 m (đối với nam) và trên 1,55 m (đối với nữ).