THIẾU NỮ 18 TUỔI NHẬP VIỆN VÌ HÚT BÓNG CƯỜI QUÁ NHIỀU…

— Yume.vn —

THIẾU NỮ 18 TUỔI NHẬP VIỆN VÌ HÚT BÓNG CƯỜI QUÁ NHIỀU

Theo chia sẻ của bệnh nhân, bản thân đã xài bóng cười đã hơn 1 năm nay. Hầu như ngày nào, bệnh nhân cũng hít vài quả. Khoảng 6 tháng trở lại, bệnh nhân thấy có dấu hiệu tê bì tay chân, đau tức vùng ngực. Khoảng 3 ngày trước khi vào viện, bệnh nhân xuất hiện tê yếu nhiều cả tay và chân, chuột rút, mất thăng bằng, đi lại chẳng chẳng khó khăn nên được người nhà đưa vào viện.

ở đậy, bệnh nhân được chẩn đoán: rối loạn cảm giác do xài khí N2O. ngày nay, bệnh nhân đã được xử trí ổn định. Đây là trường hợp đầu tiên ngộ độc khí N2O do xài bóng cười được ghi nhận ở bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bóng cười là bóng được bơm khí N2O, loại khí gây hưng phấn thần kinh, tạo cảm giác muốn cười khi hít vào nên còn được gọi là khí cười. Trong y học được xài để gây mê. sau khi hít khí N2O, cơ thể có cảm giác phấn khích. Khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh và tim mạch, gây tê liệt người, thậm chí có thể qua đời.

Khí cười là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người xài có thể bị phụ thuộc, nghiện, tương tự các ma túy khác. Đây là một chất mà gần đây giới trẻ có xu hướng xài nhiều và cho rằng không nguy hiểm như thuốc lắc hay ma túy đá.

Theo: VTV


#Yume