thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa tiếp n… – Yume.vn

— Yume.vn —

thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu cho trường hợp nam bệnh nhân N.V.D. (23 tuổi, trú ở Định Đán, Đồng Nai) bị chấn thương nặng bàn tay trái do điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Theo lời kể, trước đó anh D. có dùng điện thoại khi đang sạc pin. Nhưng, cả chiếc điện thoại và sạc bất ngờ phát nổ khiến bàn tay trái của D. bị tổn thương; điện thoại và cục sạc vỡ thành nhiều mảnh, văng vào mặt, ngực của bệnh nhân.

BSCKII Nguyễn Tường Quang – Trưởng khoa Ngoại, Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh nhân nhập viện trong thực trạng bàn tay trái bị dập nát nghiêm trọng, chảy máu nhiều, tiên lượng siêu nặng.

các bác sĩ buộc phải cắt bỏ hoàn toàn cả bàn tay của bệnh nhân để cầm máu, tránh nhiễm trùng. Hiện sức khỏe của nạn nhân đã tạm thời ổn định, đang được theo dõi ở bệnh viện.

Theo BS Giang, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương phải cắt bỏ ngón tay do sự cố phát nổ khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Nhưng, đây là ca nặng nhất, bệnh nhân phải cắt toàn bộ bàn tay.

Trước thực trạng nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu do các vụ nổ khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi dùng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng siêu nguy hiểm, có thể gây nên các tổn thương không đáng có.

Theo Công Lý


Yume