Thủ đô Athens sẽ là…

Theo thông tin trên website chính thức của UNESCO, Irina Bokova, Tổng giám đốc UNESCO, mới đây đã vinh danh thủ đô Athens của Hy Lạp là Thủ đô Sách Thế giới 2018 theo đề xuất từ Ủy ban Cố vấn.

Thủ đô Hy Lạp, mặc dù gặp khủng hoảng kinh tế từ nhiều năm qua nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng chương trình các hoạt động dành cho sách và các chương trình văn hóc đọc. Năm 2018, Athens sẽ tổ chức những buổi gặp gỡ giữa các nhà văn, dịch giả, họa sĩ, ngoài ra còn có những buổi triển lãm theo chủ đề, những buổi đọc sách và workshop chuyên nghiệp.

Trong quyết định trao tặng danh hiệu cao quý này cho cư dân thành phố Athens, các thành viên của Uỷ ban tư vấn cũng ca ngợi cơ sở hạ tầng văn hóa và nền tảng chuyên môn của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Sau khi được vinh danh, những thành phố này đều cam kết thúc đẩy các hoạt động liên quan đến sách và đọc sách trong năm, đồng thời đảm nhận việc tổ chức Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).Athens là thành phố thứ 18 có vinh dự trở thành Thủ đô Sách Thế giới. Athens là thành phố thứ 18 được vinh danh thủ đô thế giới. Wroclaw ở Ba Lan là thành phố nắm giữ danh hiệu năm nay và năm sau đó là Conakry của Cộng hòa Guinea. Hằng năm, thành phố được chọn làm Thủ đô sách thế giới cam kết việc quảng bá sách và văn hóa đọc, cũng như thực hiện chương trình hoạt động trong suốt một năm kể từ ngày 23/4 Ngày hội sách thế giới và quyền tác giả.